Dưới đây là 5 kiểu người mà bạn không nên gần gũi thâm giao

Ngày đăng: 13-08-2019
Ông bà ta thường bảo “Chọn bạn mà chơi”. Điều này từ trước đến giờ vẫn luôn đúng, bởi bạn bè không chỉ ảnh hưởng đến phong cách sống, tính cách mà đôi khi còn cả những cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn. 

Hơn hết, đời người ngắn ngủi, bạn có thể có bao nhiêu thời gian để lãng phí cho những người bạn không xứng đáng? Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định thâm giao với một ai đó, còn dưới đây là 5 kiểu người bạn nên tránh xa nhé!

1, Người buôn chuyện

Người thích nói chưa hẳn là người buôn chuyện, nhưng người buôn chuyện hẳn nhiên là một người hay nói và nói sau lưng người khác. Vậy nên, khi bạn gặp một người như vậy (là người qua đường hoặc người nghe trong tình huống đó) tốt hơn hết bạn nên tránh xa nhé. Bởi buôn chuyện sau lưng người khác vừa là một hành vi bất lịch sự, hạ thấp phẩm cách của mình đồng thời lại chẳng đem lại chút giá trị nào cho cuộc sống cả. Hôm nay, bạn là người nghe nhưng biết đâu một ngày nào đó, ở một nơi khác, bạn có thể là nhân vật chính trong câu chuyện của người bạn này.

Mà hơn hết, buôn chuyện có tính lây đấy bạn ạ. Ở lâu với người buôn chuyện, vì để hòa nhập, bạn cũng sẽ phải nói ít nhiều và về lâu về dài, có thể bạn cũng sẽ trở thành một người như thế hoặc ít nhất là một người như thế trong mắt người khác.  Vậy nên đừng dại dột mà làm bạn với những người như thế nhé.
 

Dưới đây là 5 kiểu người mà bạn không nên gần gũi thâm giao

2, Người thích điều khiển người khác

Người thích điều khiển người khác là kiểu người có cái tôi cá nhân cao, xem mình là trung tâm, là người cầm quyền, thậm chí luôn muốn xoay chuyển bạn theo một cách nào đó để hoàn thành ý chí hay lợi ích cho họ. Và đương nhiên, khi làm vậy, họ cũng chẳng quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn đâu. Nếu quyết định chơi với họ, bạn phải sẵn sàng dành hết thời gian, công sức làm điều họ muốn mà không phải yêu thích hay thành quả gì cho chính mình.
 

Dưới đây là 5 kiểu người mà bạn không nên gần gũi thâm giao

3, Người hay chỉ trích

Ngày nay, bạn hay nghe nói về các vấn nạn ngôn ngữ ngoài đời sống hay trên internet, ngoài ý thức và sự lôi kéo của cộng đồng thì một phần nguyên nhân của chúng chính là những người hay chỉ trích này đấy. Nhóm người này luôn cảm thấy họ có quyền, họ có lý, bất kể bạn nói gì hay làm gì họ đều có thể chỉ trích bạn. Họ chẳng bao giờ cố gắng để hiểu bạn, đặt mình vào hoàn cảnh của bạn mà chỉ bằng vào quan điểm của mình để chỉ trích bạn. Bởi vậy, càng dành nhiều thời gian cho những người này, bạn sẽ càng chuốc lấy khổ tâm và trầm cảm mà thôi.
 

Dưới đây là 5 kiểu người mà bạn không nên gần gũi thâm giao

4, Người thích phóng đại

Người nói chuyện phóng đại thường thích nói nhỏ thành to, nói to thành khổng lồ. Khi nói chuyện với họ, bạn sẽ rất khó để biết được câu chuyện nguyên bản. Và hơn hết, họ còn giỏi săm soi những gì bạn làm và phóng đại hết mức những sai lầm mà họ tìm thấy được như kiểu bạn đến trễ 5 phút là họ lại bắt đầu “sao bạn lại có thể đến trễ”, “bạn đến trễ tận 5 phút”, “bạn có biết tôi đã đợi bạn bao lâu rồi không?”... và sau đó họ còn sẽ luôn nhắc lại lỗi lầm của bạn. Làm bạn với những người như thế sẽ rất mệt mỏi phải không nào.

5, Người hay thể hiện cảm xúc

Mỗi người đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau và thể hiện chúng ra một cách thích hợp vừa giúp bạn thể hiện bản thân, khiến người khác hiểu được điều bạn muốn đồng thời giải tỏa những cảm xúc sâu bên trong. Tuy nhiên, đôi khi việc thể hiện cảm xúc quá đà mà lại không mang tính xây dựng sẽ chỉ khiến người xung quanh thấy phiền chán. Đặc biệt là khi họ chỉ nói mà không làm, chỉ lo tập trung vào cảm xúc, lo than phiền mà hoàn toàn không nghĩ cách giải quyết vấn đề. Làm bạn với họ bạn sẽ luôn bị vây trong những cảm xúc tiêu cực không có lối ra, bị sự chán nản, mệt mỏi của họ “độc hại” luôn cả những năng lượng tích cực trong bạn.

 Dưới đây là 5 kiểu người mà bạn không nên gần gũi thâm giao

Hình ảnh: Internet 


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: