Kinh nghiệm bài trí phòng họp đơn giản mang đến hiệu quả bất ngờ

Ngày đăng: 25-06-2019
 Phòng họp là nơi trao đổi thông tin, ban hành quyết định, gặp gỡ đối tác ,khách hàng,… nên nó đảm nhiệm vai trong quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Để việc sử dụng bàn họp thật sự hiệu quả, bạn thử tham khảo một số kinh nghiệm bài trí phòng họp sau nhé!
 
Kinh nghiệm bài trí phòng họp đơn giản mang đến hiệu quả bất

Bạn có biết? Để buổi họp diễn ra hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất thì bên cạnh nội dung chuẩn bị, thiết bị điện tử, máy móc thì bố cục nội thất phòng họp cũng hết sức quan trọng. Nội thất phòng họp ấn tượng mang, hài hòa, mang lại hiệu ứng  tâm lý tốt cho các thành viên tham gia cũng như người điều hành buổi họp.

1.       Cách đặt phòng họp theo yếu tố phong thủy

Bàn họp nên đặt phòng họp theo hướng Đông hoặc Đông Nam nhằm tượng trưng sự năng động, thoải mái cho người tham gia.

Kinh nghiệm bài trí phòng họp đơn giản mang đến hiệu quả bất1

2.       Chọn lựa kiểu dáng bàn họp

Trên thị trường hiện nay có hơn 1000 sản phẩm bàn họp đẹp, đa dạng về kích thước, màu sắc, chất liệu cũng 100 mẫu ghế họp cao cấp. Ví dụ: bàn họp tròn, bàn họp oval, bàn họp hình chữ nhật, bàn chân ghép; Ghế phòng họp các loại như: ghế chân quỳ, ghế chân tĩnh, ghế chân xoay, ghế lưới,… Tất cả được kết hợp với nhau tạo nên sự  liên kết đồng bộ, đẹp và chỉnh chu.
>> Click để xem tất cả mẫu ghế phòng họp - hội nghị

3.       Cách sắp xếp bàn ghế phòng họp

Phòng họp thường có tính chất đối thoại nên việc nảy sinh tâm lý bất hòa, tranh luận nên bạn tránh kê bàn ghế trong phòng họp theo kiểu “đối trục” hoặc “thế chiếu tướng.  Ngoài ra, vị trí ghế ngồi của người chủ trì cuộc họp nên tựa lưng vào tường, hướng nhìn ra cửa để có thể bao quát được toàn bộ mọi người. Vị trí này cũng không nên quay lưng vào cửa sổ hoặc nhà WC bởi nếu sắp xếp như vậy người chủ trì sẽ cảm thấy tâm lý bất an và không yên tâm để điều hành cuộc họp.

4.        Cách sắp xếp vật dụng trong phòng họp

Khi sắp xếp bàn ghế chúng ta cần chú ý đến vị trí ngồi của mỗi thành viên, cần có không gian lưu thông ở bốn mặt.Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các chướng ngại vật khác nên là 1,2 m. Kích thước này là khoảng cách cần thiết để đi lại của những người khi tham gia cuộc họp.

Kinh nghiệm bài trí phòng họp đơn giản mang đến hiệu quả bất1

 Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được một ý tưởng phòng họp đẹp, đa năng cho cơ quan mình, giúp hỗ trợ thành công, suôn sẻ và đạt hiệu quả cao cho phòng họp. 


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: