Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

Ngày đăng: 20-09-2019
Nuôi cá cảnh là lựa chọn của nhiều người khi muốn bổ trợ phong thủy, mang đến tài lộc, vận may cho bản thân và gia đình. Vậy nhưng, cũng phải nuôi loại cá phù hợp thì mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn. 

Tiếp theo bài viết kỳ trước, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ gọi ý lựa chọn cá cảnh hợp với người mệnh Thổ. Cùng theo dõi nhé!

Chọn cá cảnh phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thích hợp với những loại cá cảnh phong thủy sau:

+ Cá Nheo: Đây là loài cá chúng đại diện cho sức mạnh cạnh tranh và tấn công trong thương trường, vì thế, rất hợp cho những ai buôn bán, kinh doanh, giúp chủ nhân có được vận may cùng sự thành công

+ Cá La Hán: (Có hình đầu giống như người) Khi nuôi cá La Hán sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ rất thịnh vượng và may mắn.

Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

+ Cá Huyết Anh Vũ: Đây là loại cá Âm Dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu về các loại cá trong phong thủy, mang lại vận may vfa tài lộc dồi dào cho người sở hữu.

+ Cá Vàng: đây là cá có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang tới nhiều may mắn, tài lộc.

+ Cá Chép (Koi): có nguồn gốc từ Nhật Bản rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt là vẩy và đuôi có hình xăm.

+ Cá Rồng: có dáng vẻ rất uy nghi và sang trọng, tuổi thọ cao, màu sắc cá tuyệt đẹp lại rất có ý nghĩa với tâm linh và mang tới nhiều may mắn cho gia chủ, giúp rước lộc vào nhà.

Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

+ Cá Đĩa (cá Ngũ sắc thần tiên): thúc đẩy nhiều vận may cho gia chủ, giúp công việc hanh thông, rất tốt cho làm ăn và thúc đẩy tài vận.

+ Cá Chọi: cá nhỏ, nhiều màu sắc, có thể bổ sung ngũ hành, rất hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thổ.

Màu sắc và số lượng cá hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Về màu sắc: Gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho mình loài cá có gam màu tím, hồng và đỏ để thúc đẩy tài vận và tốt cho tài lộc. Cá màu vàng sậm và nâu đất, cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ, thúc đẩy tài vận rất nhanh.

Về số lượng: Gia chủ Mệnh Thổ rất hợp nuôi 5 hoặc 10 con cá phong thủy.

Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

Những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá phong thủy

+ Không đặt bể cá dưới các tượng Phật và đặc biệt đó là những thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo như quan niệm của phong thủy với cách bố trí đó sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, điều đó sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản đó.

Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

+ Không nên đặt bể cá dưới bàn thờ nhé. Bởi hương khói hoặc bụi rơi vào cá sẽ gây ra cá chết. Với việc đặt cá thường xuyên ở đây cũng là một điều rất không hay rồi.

+ Không đặt bể cá trong phòng ngủ bởi nó sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”.  Mặt khác, khi bạn ngủ nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất, mọi cơ quan trong cơ thể đều được nghỉ ngơi. Do thiết bị tạo bọt của bể cá được hoạt đông không ngừng, điều đó khiến cho nước trong bể cá luôn được vận chuyển và làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn, khiến cho bạn cảm thấy dễ bị mệt mỏi.

+ Không đặt bể cá lại gần bếp lò, âm dương tương khắc theo Phong thủy điều đó khiến cho các mối quan hệ trong gia đình mình căng thẳng

Những loại cá cảnh phong thủy thích hợp với người mệnh Thổ

+ Không được đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp, dễ dàng sinh tà khí và gây bệnh cho những người sống trong nhà.

+ Không được đặt bể cá dưới các đồ điện tử bởi vì hơi nước từ trong bể sẽ khiến cho đồ điện tử của bạn bị hỏng nhanh chóng.

Hình ảnh: Sưu tầm

Sưu tầm, Theo huyenbi.net
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn Hòa Phát ghi chì HP202

1,750,000đ 1,820,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: