Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

Ngày đăng: 04-10-2019
Cùng noithatphongthuy.info tìm hiểu thiết kế nội thất văn phòng như thế nào cho phù hợp, có những điều gì cần lưu ý để đảm bảo sự khoa học tiện dụng và phong thủy văn phòng tốt nhất.

Thiết kế văn phòng là một khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo sự tiện nghi, thẩm mỹ cho nơi làm việc. Nó yêu cầu không chỉ ở việc bố trí đồ đạc, màu sắc, trang trí sao cho khoa học, tiện dụng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy, tránh vi phạm những điều kiêng kỵ, đem vận xui đến cho những người trong văn phòng. Vậy thiết kế văn phòng như thế nào cho phù hợp, có những điều gì cần lưu ý? Cùng noithatphongthuy.info tìm hiểu vấn đề này nhé!
 
Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

Sắp xếp bàn làm việc văn phòng khoa học, tiện dụng

Thiết kế nội thất văn phòng tốt cần chú ý sắp xếp bàn làm việc theo khoa học, đảm bảo chức năng sử dụng và sự thuận tiện cho nhân viên. Đây là kết quả tổng hợp phối trí các vật dụng trên bàn làm việc, máy tính, đồ trang trí, tranh ảnh… Cụ thể:

Các vật dụng trên bàn làm việc

+ Khi đặt các vật dụng trên bàn làm việc, cần chú ý đến sự gọn gàng ngăn nắp. Những vật thường dùng để ở trong tầm tay, nơi dễ lấy. Những vật ít dùng tới thì sắp xếp gọn gàng, không chiếm diện tích, tốt nhất là cất ở ngoài tầm mắt.

+ Không nên để quá nhiều đồ đạc trên bàn làm việc vì chúng không chỉ chiếm diện tích, khiến góc làm việc u tối, nặng nề mà còn có thể khiến bạn bị xao nhãng và mất tinh thần cho công việc.

+ Nếu có quá nhiều tài liệu, bạn nên sử dụng các túi đựng hoặc hộc bàn, tủ phụ để lưu trữ gọn gàng, cẩn thận. Sử dụng xong thì phải xếp gọn vào.

Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

Máy tính

+ Máy tính nên được để ở vị trí trung tâm, cân đối với diện tích mặt bàn làm việc, thuận tiện cho người ngồi làm việc.

+ Tài liệu trong máy tính phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học, màn hình nền đơn giản, nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái mỗi khi mở máy lê.

Tranh ảnh và các vật trang trí khác

+ Treo ảnh gia đình, vợ chồng, con cái, người yêu ở bàn làm việc có thể tạo nguồn động lực thật tốt cho bạn. Những câu châm ngôn yêu thích cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên cần tránh treo nhiều gây rối mắt.

+ Không làm việc chỉ với một chiếc đèn trần vì nó sẽ gây khó chịu cho mắt, dễ bị choáng váng. Bên cạnh đèn huỳnh quang có thể lắp thêm đèn bàn hoặc đèn cây chiếu sáng.

+ Có thể trang trí góc làm việc với cây xanh để lọc không khí, nhả oxy. Một vài loại cây cảnh còn có thể hấp thu bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Kết hợp một vài vật dụng có màu sắc ấm nóng để mang lại năng lượng tích cực.

+ Tiểu cảnh hoặc bức tranh về thác nước có thể giúp tâm tình yên bình, thoải mái.

Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

Sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Thiết kế phong thủy nội thất văn phòng cơ bản nhất chính là sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy. Về việc lựa chọn và sắp xếp vị trí bàn làm việc chúng tôi đã có nhiều bài viết về vấn đề này. Riêng về việc sắp xếp bàn làm việc, bạn đọc có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

+ Vị trí đặt bàn lý tưởng là nhìn ra cửa chính và cửa sổ, lưng áp vào tường.

+ Chỗ ngồi bao quát được nhiều diện tích nhất có thể. Vị trí chuẩn nhất là đặt bàn vuông góc chéo với cửa ra vào. Nó mang lại quyền kiểm soát và sự tự vệ cho bạn.

+ Trong trường hợp bất khả kháng phải ngồi quay lưng lại cửa ra vào, có thể hóa giải phần nào bằng cách đặt một chiếc gương soi vào cửa, sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi ở bàn.
 

Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòngNhững lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

+ Không nên có cửa sổ đằng sau lưng, nhưng nếu văn phong lỡ đặt cửa sổ ở vị trí sau lưng bạn ngồi, có thể khắc phục bằng cách đặt một thiết bị nội thất lớn hoặc một chậu cây to sau lưng để nâng cao sự ổn định.

+ Tránh nhìn thẳng vào một bức tường trắng, vì điều này tạo cảm giác bức bối, thiếu tầm nhìn xa, thiếu cơ hội.

+ Trên bàn phải sắp xếp đồ đạc, giấy tờ gọn gàng, ngăn nắp, có nhiều diện tích trống để thuận thiện cho các dòng khí lưu thông và giúp đầu óc rộng, mở, có nhiều ý tưởng, sáng kiến.

+ Các vật phẩm phong thủy cần được đặt ở đúng vị trí phù hợp để tăng năng lượng tích cực trong lĩnh vực mà chủ nhân muốn hướng đến. Bạn có thể áp dụng sơ đồ Bagua để sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc vào vị trí phù hợp.

Những lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc văn phòng

9 vị trí tương ứng trên sơ đồ Bagua đều có ý nghĩa riêng biệt, bạn muốn phát triển về mặt nào thì tập trung vào ô đó. Bao gồm:

1. Sức khỏe và sự thịnh vượng, thích hợp đặt một chậu cây nhỏ để tăng sinh khí hoặc những vật có giá trị như bình cổ, máy tính,

2. Danh tiếng, thích hợp đặt danh thiếp hoặc bảng tên chức danh, tranh hoặc ảnh bản thân cũng rất hợp.

3. Tình yêu và các mối quan hệ, người độc thân có thể đặt một bông hoa tươi để mang lại may mắn trong tình duyên, đã có người thương thì có thể đặt ảnh của họ.

4. Sự sáng tạo, nên để một cuốn sách hoặc sổ tay

5. Quý nhân phù trợ và sự đi lại, thích hợp với một cuốn danh bạ hoặc sổ địa chỉ, cẩm nang du lịch hay hình ảnh danh thắng bạn muốn đi cũng rất tốt.

6. Sự nghiệp, dán một câu khẩu hiệu tích cực

7. Trí tuệ và sự thông thái, để một quyển sách tham khảo hoặc hình thần tượng trong lĩnh vực khoa học

8. Gia đình, một bức ảnh gia đình. Ảnh khung gỗ còn có thể tăng thêm năng lượng cho bạn.

9. Sức khỏe, nên giữ khu vực này sạch sẽ, trống trải để thu hút năng lượng tích cực.

 

PTP
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế ống trúc GS1110

450,000đ 480,000đ

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 11,100,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

410,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,140,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát AT120

710,000đ 850,000đ

Hộc di động SVM1D1O

512,000đ 566,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: