Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà, mệnh nào thích hợp trồng cây trầu bà

Ngày đăng: 11-09-2019
Trầu bà là loại cây cảnh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình và văn phòng. Cây xanh mướt, có tính thẩm mỹ cao, dễ nuôi lại sống lâu nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt hơn thế, trầu bà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, có thể đem đến tài lộc và vận may tuyệt vời cho chủ nhân.

 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Trầu bà là một loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên, nó là cây thường xanh, thân leo, trồng trong đất hay nước đều có thể dễ dàng phát triển tốt, thích hợp trồng và trang trí cho không gian. Thứ hai, trầu bà có khả năng hấp thụ bức xạ từ máy tính, điện thoại, loại bỏ nhiều loại khí độc có trong không khí.

Riêng về phong thủy, trầu bà có khả năng thích nghi cao, phát triển tốt kể cả trong thời tiết khắc nghiệt, đại diện cho sự mạnh mẽ, bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên trước khó khăn, thử thách đồng thời cũng mang đến sự may mắn, bình an cho chủ nhân.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà, mệnh nào thích hợp trồng cây trầu bà

Cây trầu bà thích hợp cho người mệnh nào

Trầu Bà hay còn có tên tiếng Anh là Pothos (Epipremnum Aureum) là loài rất đa dạng về màu sắc, hình thái nhưng chỉ có Trầu Bà xanh hoặc vàng là thông dụng, ngoài ra còn có trầu bà cẩm thạch, trầu bà Thái, trầu bà sữa, trầu bà ngọc, trầu bà bạc…

Theo phong thủy, trầu bà là loại cây lá thường xanh, thích hợp nhất cho người mệnh Mộc. Nó có thể ví như quý nhân, đem đến cho bạn nguồn sinh khí dồi dào, vận may và sự thịnh vượng trong công việc cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống. Nhiều gia đình cũng trồng trầu bà trong nhà để tránh được những điều xui xẻo, thị phi trong cuộc sống. Nếu đặt ở văn phòng, cây trầu bà lại thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên tầng cao hơn.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà, mệnh nào thích hợp trồng cây trầu bà

Ngoài ra, đây cũng là một loại cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, bởi trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Trồng trầu bà sẽ đem lại nhiều tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Hỏa.

Ngoài ra, nếu xét theo con giáp, trầu bà sẽ là loại cây cảnh phong thủy thích hợp cho người cầm tinh con Ngựa. Một chậu trầu bà nhỏ xinh trong nhà hoặc để ở nơi làm việc có thể giúp bạn trấn giữ tài lộc và vận may, tránh thất thoát, thua lỗ tiền bạc không đáng có. Đồng thời loại cây này còn có thể giúp cho bạn có thêm ý chí và sức mạnh để hoàn thành công việc, thách thức mới.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà, mệnh nào thích hợp trồng cây trầu bà

Cây trầu bà có nên trồng trong nhà hay không

Trầu bà cực tốt cho phong thủy cũng như môi trường sống nên nó thường được nhiều người đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Cây lá xanh quanh năm, tuổi thọ cao, nhiều giống với kiểu dáng và màu sắc khác nhau, mang đến sự lựa chọn đa dạng, tùy theo sở thích của từng người.

Đặc biệt, nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trầu là là cây cảnh có khả năng hút chất độc trong không khí, khí độc thải ra từ thuốc lá, xăng xe cũng như bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… giúp cho môi trường sống trở nên trong lành, sạch sẽ, không chỉ thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà, mệnh nào thích hợp trồng cây trầu bà

Kết: Với những lợi ích như vậy, Cây Trầu Bà chắc chắn sẽ là cây cảnh mà bạn nên trồng trong nhà, đặt ở ban công hoặc trên bàn làm việc của bạn nhé.

Hình ảnh: Internet


Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế ống trúc GS1110

450,000đ 480,000đ

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 11,100,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

410,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,140,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát AT120

710,000đ 850,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: