Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

Ngày đăng: 22-05-2023
Các công ty doanh nghiệp nên lựa chọn thế nào giữa giá tiền và chất lượng? Có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ? Hay có một sản phẩm thay thế nào cân đối được cả 2 yếu tố trên không?
 

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn những mặt hàng giá rẻ để giảm bớt chi tiêu, tiết kiệm ngân sách. Nhưng người tiêu dùng thông thái thì luôn hiểu được rằng hầu hết hàng hóa đều là “tiền nào của nấy” chứ “hàng ngon giá rẻ” thực chất chẳng tìm được bao nhiêu. Đặc biệt là những mặt hàng hữu hình như bàn làm việc văn phòng thì mối liên hệ giữa chất lượng và giá tiền lại càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

Các công ty doanh nghiệp nên lựa chọn thế nào giữa giá tiền và chất lượng? Có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ? Hay có một sản phẩm thay thế nào cân đối được cả 2 yếu tố trên không? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

Đặc điểm của bàn làm việc giá rẻ

Với các sản phẩm nội thất nói chung và bàn làm việc nói riêng, nếu xét trên cùng một kiểu dáng, kích thước, mẫu mã, thì nguyên nhân chính tạo nên chênh lệch về giá cả chỉ có thể đến từ sự khác biệt trong nguyên vật liệu và chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy mà bạn có thể bắt gặp trên thị trường những mẫu bàn làm việc tương tự nhưng có loại giá 700 – 800 nghìn đồng nhưng lại có những loại giá siêu rẻ, chỉ có 300 – 400 nghìn đồng.

Trong đó, các loại bàn làm việc giá rẻ đến siêu rẻ chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp nguyên cái về từ Trung Quốc. Sản phẩm được các nhà máy sản xuất hàng loạt trên dây chuyền công nghiệp nên không thể có được sử chỉnh chu, tỉ mỉ và sắc nét trong từng chi tiết. Các mối hàn tương đối thô, không chắc chắn, mặt bàn có thể bị lỗi trầy xước, móp mẻ do vận chuyển đi xa. Sản phẩm được làm sẵn rồi nhập về nên chỉ có một vài mẫu mã, kích thước và màu sắc cố định, không thể yêu cầu thay đổi, tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng cụ thể của từng khách hàng như hàng sản xuất trong nước được.

Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

Vật liệu làm nên các mẫu bàn làm việc giá rẻ này thường được tận dụng từ các nguồn nguyên liệu phế liệu, trải qua quá trình gia công xử lý đơn giản để đưa vào tái sử dụng nên chất lượng không cao. Khung chân bàn sử dụng loại sắt mỏng chỉ từ 0.4-0.6mm (thay vì dày 1mm, 1,2mm… như hàng chuẩn) nên dễ bị rung lắc, cong võng dù chỉ để đồ đạc hơi nặng một chút. Sắt được sơn tay với nước sơn chất lượng kém, không chỉ dễ bị trầy xước, bong tróc mà đôi khi còn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Mặt bàn sử dụng các loại ván mỏng, bằng gỗ tạp, ván loại 2 hay thậm chí là loại 3 hoặc các loại ván chất lượng kém, không rõ nguồn gốc (thường là ván tồn kho được bán xả giá rẻ, nhập về bằng đường tiểu ngạch từ Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia..,)với độ bền và tuổi thọ kém xa mặt bàn gỗ tiêu chuẩn.

Vậy các doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc giá rẻ hay không?

Có thể nói, sự ra đời của dòng bàn làm việc chân sắt giá rẻ là kết quả tất yếu khi mà nền kinh tế trong nước có nhiều khó khăn, biến động, túi tiền của người tiêu dùng và các doanh nghiệp cũng không còn được rủng rỉnh như xưa. Vậy nhưng với các doanh nghiệp, bàn làm việc văn phòng giá rẻ có thực sự phù hợp không? Có nên mua bàn làm việc giá rẻ như thế không?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của từng doanh nghiệp. Nếu đơn vị chỉ có một khoản ngân sách không nhiều để mua sắm bàn làm việc hoặc chỉ cần sử dụng tạm trong một thời gian ngắn thì vẫn có thể chọn những mẫu bàn này giá rẻ. Nếu không, doanh nghiệp vẫn nên hạn chế lựa chọn dòng bàn này. Bởi các nguyên nhân sau:

Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

+ Bàn làm việc văn phòng tại các cơ quan, doanh nghiệp thường được mua để sử dụng lâu dài, tần suất sử dụng cũng thường xuyên, gần như là mỗi ngày trong tuần. Bởi vậy, nên hạn chế lựa chọn các mẫu bàn làm việc giá rẻ vì chất lượng của chúng thường không cao, độ bền và tuổi thọ kém, dễ dàng cong võng, hư hỏng, làm gián đoạn công việc đôi khi còn làm hư hỏng máy móc, đồ đạc khác.

+ Bàn làm việc ngoài phục vụ cho công việc còn là một phần trong thiết kế nội thất văn phòng, góp phần làm nên phong cách riêng cho tổng thể, tạo tính thẩm mỹ và dấu ấn cho không gian văn phòng. Mà những mẫu bàn làm việc giá rẻ lại thường có quy trình sản xuất đơn giản, máy móc kỹ thuật không đủ nên thành phẩm không có được sự chỉnh chu, sắc nét cao (đôi khi kích thước có sự thiếu hụt, mặt bàn dán chỉ cạnh không đẹp, hở chỉ, bung nẹp…) hoặc bị sứt mẻ trong quá trình vận chuyển do nơi sản xuất không muốn tốn nhiều chi phí đóng gói. Vậy nên tổng thể bàn giá rẻ thường không được đẹp mắt, rất có thể sẽ là “nét bút hỏng” phá hủy vẻ đẹp của văn phòng công ty.

Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

+ Nhiều nhà cung cấp bàn làm việc giá rẻ là các công ty mới, chỉ được thành lập trong thời gian ngắn. Đây là điều khách hàng cần cân nhắc kỹ khi mua hàng. Bởi lẽ, ở Việt Nam, thường có đến 80-90% các công ty mới mở sẽ dừng hoạt động, phá sản trong vòng 1-3 năm đầu tiên do kinh doanh không hiệu quả. Hoặc một vài công ty lợi dụng chính sách ưu đãi của nhà nước cho các công ty mới thành lập trong 3 năm đầu tiên mà thành lập công ty rồi thực hiện các thủ đoạn buôn bán gian dối nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp rồi dẹp bỏ công ty nhanh chóng và tìm cách mở công ty mới ở một nơi khác để tiếp tục thủ đoạn như cũ. Và dù bạn gặp phải người bán hàng thuộc bất kỳ trường hợp nào trong 2 loại trên thì việc liên hệ bảo hành, bảo trì sau khi bán đều là điều bất khả thi.

Thay vì ham rẻ mua bàn chân sắt chất lượng không tốt với giá “siêu rẻ” để cuối cùng nhận được sản phẩm hoàn toàn không như ý, mau hư hỏng, xuống cấp thì bạn hoàn toàn có thể chọn những mẫu bàn làm việc chân sắt giá rẻ tầm trung với chất lượng khá tốt, thường là hàng được sản xuất bởi các công ty nội thất trong nước. Sản phẩm được thiết kế lại kết cấu, điều chỉnh quy cách dựa trên cơ sở các mẫu bàn phổ thông để có giá thành rẻ hơn trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng nằm trong phạm vi tiêu chuẩn nhất định, sử dụng ổn, độ bền và tuổi thọ khá tốt. Mà giá của chúng cũng thường không cao hơn quá nhiều so với dòng bàn chân sắt giá siêu rẻ với chất lượng đáng quan ngại kia.

Ví dụ, bàn làm việc chân sắt tiêu chuẩn với độ dày sắt 1,2mm có thể được sản xuất với loại chân sắt dày 1mm với giá thành mềm hơn những vẫn đảm bảo sự cứng cáp khi sử dụng. Mặt bàn gỗ vẫn sử dụng cùng chất liệu nhưng độ dày mỏng hơn, từ 25mm giảm xuống 17mm sẽ giúp hạ thấp được giá thành sản phẩm khá nhiều trong khi kết cấu và tuổi thọ ván gỗ không có sự khác biệt quá lớn.

Doanh nghiệp có nên mua bàn làm việc văn phòng giá rẻ?

Mặt khác, các dòng bàn có giá cao hơn thường cũng đồng nghĩa với việc được sản xuất kỹ càng, chú trọng đến mẫu mã thiết kế và sự phối hợp các chi tiết nhỏ hơn. Nhờ đó, tổng thể thành phẩm bàn làm việc cũng thường đẹp mắt, chỉnh chu hơn, phù hợp với các công ty, doanh nghiệp chú trọng đến tính thẩm mỹ và kiểu dáng thiết kế sản phẩm.

Kết: Có nên lựa chọn các sản phẩm bàn làm việc giá rẻ hay không phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, không nên ham rẻ mà mua hàng chất lượng quá kém để nhận về sản phẩm không như ý. Người mua hàng nên cân nhắc kỹ càng và lựa chọn các nhà bán hàng uy tín để tìm được bàn làm việc phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cả về giá cả lẫn chất lượng.
PTP
Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: