Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ

Ngày đăng: 06-06-2023
 
 
 
Sự khó khăn trong nền kinh tế thị trường và hoạt động kinh doanh không hiệu quả là nguyên nhân chính khiến nhiều công ty doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm giá rẻ khi mua đồ nội thất văn phòng nhằm sử dụng hiệu quả hơn nguồn ngân sách và tiết kiệm tiền bạc cho những khoản chi thiết yếu hơn.
Vậy nhưng, trong vài năm trở lại đây, các công ty bán hàng nội thất giá rẻ liên tục xuất hiện trên thị trường như nấm mọc sau mưa, chất lượng tốt xấu lẫn lộn khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn và hoang mang khi lựa chọn sản phẩm. Hiểu được điều đó, Nội thất Phúc Thịnh Phát đã tổng hợp ra những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ dành cho khách hàng. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ
 
Lựa chọn được đồ nội thất văn phòng giá rẻ tùy theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ có cho mình những tiêu chí riêng để lựa chọn sản phẩm. Với người mua chỉ cần giá thật rẻ mà không quá chú trọng vào chất lượng và độ bền (tần suất sử dụng thấp hay chỉ cần dùng cho một vài trường hợp nào đó, hoặc người mua về dùng tạm đợi có kinh tế dư dả thì sẽ thay đổi sang sản phẩm tốt hơn…) thì đương nhiên chỉ cần mẫu mã phù hợp và giá rẻ nhất là đã OK rồi. Còn nếu người mua muốn tìm một sản phẩm có chất lượng nhất định, giá rẻ nhưng có thể không nhất thiết phải rẻ nhất, có thể sử dụng được một khoảng thời gian kha khá thì bạn nên tham khảo và lựa chọn trong những mẫu bàn giá rẻ hoặc tầm trung.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ

Nếu bạn cần mua bàn ghế làm việc ở nhà với thời gian và tần suất sử dụng thấp, có thể chấp nhận một vài lỗi nhỏ trên sản phẩm (do hàng giá rẻ không được đầu tư nhiều khâu giao công hoàn thiện, chất liệu cũng không tốt nên thường có lỗi) thì các mặt hàng giá siêu rẻ hoàn toàn là “ứng cử viên” sáng giá nhất dành cho bạn. Nhưng, nếu bạn mua đồ nội thất cho công ty, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh… thì phải chú trọng hơn vào độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm thay vì chỉ chăm chăm vào giá. Bởi đồ nội thất văn phòng với chất lượng quá kém, mau hư hỏng không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn làm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên. Đồng thời, văn phòng làm việc có thể xem làm một trong những “mặt tiền” quan trọng trong công ty. Một văn phòng được setup khoa học, đẹp mặt, đồ nội thất chỉnh chu sẽ tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng và nhân sự mới.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ
 
Tìm hiểu kỹ về sản phẩm nội thất văn phòng giá rẻ
 
Sẽ là một sai lầm không nhỏ nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần xem hình ảnh và giá cả là đã có thể đánh giá được đồ nội thất giá rẻ có chất lượng hay không. Bởi đa số ảnh sản phẩm nội thất được up lên mạng hiện nay đều là ảnh 3D, đã qua photoshop nên không thể đảm bảo hình ảnh đúng 100% với thực tế. Mà dù có là hình ảnh chụp thực tế thì cũng sẽ có sự sai lệch nhất định với sản phẩm ở ngoài. Người mua hàng nên đọc kỹ thông tin mô tả về sản phẩm do người bán cung cấp. Những thông tin về chất liệu, kích thước, độ dày, khối lượng… sẽ là yếu tố giúp bạn đánh giá, so sánh sản phẩm của các nhà bán hàng khác nhau.  Mặt khác, người mua cũng nên xem xét về các thông tin của đơn vị bán hàng được đăng tải trên website.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ

+ Từ tên công ty hay mã số thuế, khách hàng có thể tìm hiểu được tuổi đời doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nội thất uy tín thường là các công ty có vốn lớn, hoạt động lâu năm nên có hệ thống sản phẩm, chính sách và dịch vụ hoàn thiện, tối ưu cho khách hàng. Các đơn vị mới mở thường sẽ không được chỉnh chu, chuyên nghiệp như vậy. Một số công ty lập nên rồi đóng cửa trong thời gian ngắn có thể khiến khách hàng không thể nhận được các dịch vụ bảo hành, bảo trì sau khi mua sản phẩm.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ

+ Các đại lý lớn thường sẽ có showroom hay cửa hàng thực tế để khách tới xem mẫu. Cửa hàng thường nằm ở những trục đường chính, cửa hàng mặt tiền để thuận tiện cho khách hàng tìm đến và chính bản thân đại lý giao nhận hàng hóa nội thất.
+ Số liên hệ trên web luôn phải có người nghe máy hoặc liên hệ lại nhanh chóng. Số điện thoại có thể là số di động hoặc số điện thoại bàn, nhưng số bàn được đăng ký chính chủ thì càng đảm bảo và đáng tin cậy hơn.
Nhưng, những con chữ cũng có thể đánh lừa bạn. Nhiều đơn vị bán hàng hay mô tả chung chung hoặc lợi dụng việc khách hàng thường không nắm rõ về đặc tính của sản phẩm để gian lận trong câu từ nhằm đánh lừa khách hàng về chất lượng thực tế của sản phẩm. Bởi vậy, ngoài việc đọc mô tả trên web, người mua cũng nên liên hệ trực tiếp với người bán để được tư vấn cụ thể về sản phẩm (kích thước, chất liệu, độ dày mỏng, cân nặng, khả năng chịu lực… còn chưa được mô tả rõ trên web), từ đó có được đánh giá cơ bản về sản phẩm. Đồng thời, thông qua cuộc trò chuyện trực tiếp, bạn còn có thể cảm nhận được người bán hàng có hiểu rõ ràng, có tự tin về sản phẩm hay không, từ đó phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy của công ty nội thất văn phòng giá rẻ.

Kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất văn phòng giá rẻ

Kết: Khi mua đồ nội thất văn phòng giá rẻ, ngoài giá cả ra thì chất lượng phù hợp cũng là yếu tố cần được chú trọng. Khách hàng nên tìm hiểu rõ về đặc điểm của sản phẩm và xác định đúng nhu cầu sử dụng của chính bản thân mình thì mới có thể tìm ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.
PTP
Tag:
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: