Mách bạn cách bố trí máy điều hòa để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Ngày đăng: 11-07-2019
 Mùa hè nắng nóng thì máy điều hòa không khí chắc chắn được nhiều gia đình quan tâm nhất là trong không gian phòng ngủ. Bài viết sau sẽ mách bạn cách bố trí máy điều hòa tốt cho sức khỏe nhé!
 

Mách bạn cách bố trí máy điều hòa  để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Hiện nay có 2 loại máy điều hòa chính là máy dạng cửa sổ và dạng phân ly. Cũng như những vật dụng điện tử khác, máy điều hòa sản sinh ra sóng điện từ có hại cho sức khỏe.

Máy điều hòa nhiệt độ có 2 cửa chính gọi là lý khí: cửa thổi gió lạnh và cửa hút khí. Trong phong thủy thì lý khí cũng được chia làm hai loại là quái vận và quái khí. Trong đó quái khí là hiện tượng có trước còn quái vần là khí có sau.

Về nguyên lý hoạt động, khí ngoài sẽ được hút vào và hạ nhiệt độ sau đó nhả ra tại cửa thổi khí lạnh. Luồng không khí này chỉ tuần hoàn trong phòng, chứ không phải là nguồn không khí ngoài trời, điều này hoàn toàn không phù hợp với nguyên lý quái khí bẩm sinh.

Cơ thể con người có một loại trường khí được sản sinh ra để bảo vệ cơ thể tránh khỏi những luồng khí xấu bên ngoài. Nếu trường khí này bị suy giảm thì con người chúng ta sẽ trở nên yếu ớt, dễ nhiễm bệnh tật. Và lúc chúng ta đi ngủ chính là lúc trường khí yếu nhất. Và nếu sử dụng điều hòa khi ngủ, lý khí của điều hòa sẽ phá vỡ trường khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nên việc bố trí giường ngủ và điều hòa sao cho hợp lý là điều kiện tiên quyết để giữ gìn sức khỏe khi ngủ.

Vài lưu ý khi bố trí máy điều hòa trong phòng ngủ

Khi bố trí máy điều hòa ta tránh bố trí ngay trên giường ngủ. Bởi những luồng không khí lạnh, không khí ẩm hay khô sẽ phả trực tiếp vào người ngủ trên giường. Phá vỡ trường khí bao bọc cơ thể, làm cho khả năng trao đổi chất của cơ thể bị thay đổi, ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch. Các bệnh cảm cúm, bệnh về đường hô hấp, xương khớp sẽ làm suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.

Vị trí tốt nhất để gắn điều hòa là phía bên trái hoặc bên phải cửa ra vào.

Đặt giường ngủ sao cho tránh được luồng khí của máy lạnh phả trực tiếp vào giường ngủ. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc người già nên hạn chế lắp điều hòa bởi trẻ em và người già với sức miễn dịch yếu, dễ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ở những tòa nhà lớn cần có tính toán thích hợp, thông thường vị trí tốt nhất để gắn điều hòa ở các tòa nhà là vị trí trung tâm.

Gắn điều hòa hợp phong thủy sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn thêm tiện ích và thoải mái. Gia chủ nên tính toán kỹ càng để lưu lượng khí vừa đủ, sử dụng điều hòa ở công suất cần thiết.

Kiến
Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: