Những kiểu phong thủy bảo địa tụ tài vượng lộc tốt nhất cho gia chủ

Ngày đăng: 15-05-2020
Theo quan niệm phong thủy truyền thống bắt nguồn từ Trung Hoa, 5 yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy là Long – Huyệt – Sa – Thủy – Hướng. Một vùng đất được xem là Phong thủy bảo địa khi cách cục của nó hội tụ được điềm tốt cả 5 yếu tố này, có được cát khí phù hợp với con người. 
 
Bởi thế mới nói, tìm phong thủy bảo địa suy cho cùng ý nghĩa cũng tương tự như việc tầm long, điểm huyệt quan sát sa, xác định thủy hay lập hướng mà thôi. 
 
Những kiểu phong thủy bảo địa tụ tài vượng lộc tốt nhất cho gia chủ

Khái niệm phong thủy bảo địa

Về khái niệm phong thủy bảo địa, mọi người có thể hiểu đơn giản đó là một vùng đất có phong thủy tốt, “đạt tiêu chuẩn” với những yếu tố như: “Tứ tượng tất bị”: có đầy đủ “tứ tượng” gồm Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ. Các yếu tố như Lai long, án sa, minh đường, thủy khẩu, lập hướng… phù hợp với gia chủ. Nhất là lai long, mạch, khí và thế thường có ảnh hưởng, quan hệ mật thiết nhất đến họa phúc của con người sống trên mảnh đất đó. 

Lai Long phải nguyên vẹn, không có sự khác biệt, nơi ở rộng rãi, bằng phẳng. Minh Đường rộng rãi để hàng vạn con ngựa có thể dừng chân dù là nơi sơn cốc hay bình nguyên. Phía trước và sau khu đất phải có đường nước bao bọc, ông vòng thì mới coi là phú quý. Phía bên trái và bên phải cần có đường đi thông thuận thì mới được xem là tốt đẹp.
 

Những kiểu phong thủy bảo địa tụ tài vượng lộc tốt nhất cho gia chủ

Những kiểu đất được xem là phong thủy bảo địa

Trong Phong thủy, có 8 kiểu đất được xem là phong thủy bảo địa, gồm:

Thứ nhất: Minh đường rộng lớn có thể chứa được ngàn quân.

Như đã đề cập ở phần một, Minh đường rộng là một trong những yếu tố cực tốt cho phong thủy bảo địa. Nó chính là khoảng không gian ở trước nhà. Minh đường càng rộng lớn thì càng có khí thế, càng dễ tụ khí, tập trung cát khí cho ngôi nhà và những người sống trong đó. Ngược lại, nếu minh đường chật hẹp, ra khỏi cửa gặp núi lớn chắn thì khó mà tụ tài, giàu có được.

Thứ hai: Trước sau nhà có khách chủ tương nghênh

Một mảnh đất lưng tựa núi, dù chỉ là dãy núi hơi nhô cao một chút, trước mặt có Án Sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn chính là thế phong thủy bảo địa giúp gia chủ phát tài vô cùng tốt.

Thứ ba: Long chầu hổ phục

Thế đất Long Chầu Hổ Phục có nghĩa là hai bên trái phải đều có dãy núi với độ cao thấp tương đương, bên Thanh Long, bên Bạch Hổ tọa ủng thì tinh thần hăng hái, chắc chắn tài lộc dồi dào, phú quý an khang.
 

Những kiểu phong thủy bảo địa tụ tài vượng lộc tốt nhất cho gia chủ

Thứ tư: Trước mặt có núi nhưng dáng thấp lùn, phong cảnh hữu tình cũng là bảo địa, mang đến cát khí, nhiều lộc, nhiều phúc cho gia chủ.

Thứ 5: Thế đất mà trước mặt có bốn con nước đều chảy về một chỗ được xem là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng, vị trí đắc địa để xây nhà sinh sống.

Thứ 6: Nếu xung quanh 4 hướng đều có dãy núi và dòng nước bao quanh thì đây chính là cách cục phú quý, thế đắc địa trong phong thủy.

Thứ 7: Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt

Nhà nằm cạnh dòng nước mà dòng nước vào lớn, dòng nước ra nhỏ là thế đất tốt. Nếu đường ra của nước có cầm sơn chắn thì chắc chắn sẽ có phú nhân, cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.

Những kiểu phong thủy bảo địa tụ tài vượng lộc tốt nhất cho gia chủ

Thứ 8: Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận ví dụ như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: