Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Ngày đăng: 08-08-2020
Ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ý nói không nhất định phải mê tín dị đoan nhưng trong cuộc sống hàng ngày vẫn nên có những điều chú ý, kiêng kỵ để tránh rủi cầu may, lấy được cái tâm an và yên bình trong cuộc sống. Đặc biệt là trong chuyện đi mua đất – một quyết định quan trọng, sẽ tiêu tốn của bạn kha khá tiền bạc, dù tin hay không, bạn vẫn nên lưu tâm đến vấn đề phong thủy của mảnh đất để đảm bảo khoản đầu tư của mình có hiệu quả nhất.
 
 

Bài viết hôm nay, chúng tôi cũng không nói về những vấn đề phong thủy địa thế phức tạp gì mà sẽ gợi ý cho bạn kinh nghiệm lựa chọn đất có phong thủy tốt theo cách trực quan và dễ hiểu nhất. Cùng theo dõi nhé!

Địa thế đất ổn định

Địa thế đất ổn định có thể hiểu đơn giản là địa thế mảnh đất bằng phẳng, nền đất ổn định, không có gò dốc hay bị đào xới thường xuyên.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Gió nắng đầy đủ

Mảnh đất tốt nhất là không bị cản trở, đứng trên nền đất có thể cảm nhận được gió thổi thoảng qua, ôn hòa thoải mái, không quá mạnh mà cũng không bị đứng gió lâu.

Đứng trước hay đi vào thửa đất, ngôi nhà đều có thể thấy được ánh sáng tự nhiên chan hòa, không quá gắt cũng không tối tăm thiếu sáng. Vì ánh sáng quá gắt sẽ làm dư thừa Dương khí, ánh sáng yếu lại khiến Âm khí dư thừa, không đạt được trạng thái cân bằng.

Không mua đất ở nơi từ trên cao nhìn xuống vực thẳm

Mảnh đất sau cao trước thấp được xem là thế đất tốt. Vậy nhưng, nếu phía trước là vực sâu hoặc hố rộng sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn, không vững chắc đồng thời sinh ra âm sát khí gây hại. Vì vậy, những mảnh đất này dù tầm nhìn có đẹp cũng nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Xung quanh không gần nguồn ô nhiễm

Các nguồn ô nhiễm có thể kể đến như nhà máy xử lý rác thải, bãi rác, khu vệ sinh chung, đồi tàn núi lở, những ngôi nhà hoang phế cũ nát… Chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần thậm chí là số vận của người sống gần đó.

Không bị lọt thỏm với nhà cửa xung quanh / không bị nhà cao hơn chắn trước mặt

Điều này rất dễ gặp ở các thành phố lớn, nhà cửa san sát. Nhà xây nhỏ, thấp, lọt thỏm giữa những tòa nhà cao xung quanh không chỉ ngăn cản ánh sáng, gió vào nhà mà còn cản trở việc hấp thu sinh khí của ngôi nhà.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Không bị vật nhọn, góc cạnh chỉa vào

Theo quan niệm phong thủy, những vật sắc nhọn, góc cạnh sẽ sinh ra sát khí. Bởi vậy, nếu đối diện ngôi nhà hay mảnh đất mà có vật nhọn, góc cạnh chỉa thẳng vào thì đây không thể xem là một lựa chọn tốt khi mua đất.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Không bị phản quang (sát chiếu)

Một ngôi nhà nằm ngay cạnh tòa nhà cao tầng có nhiều kính, bị phản quang chiếu thẳng vào nhà, tạo thành sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hao tài tốn của cho chủ nhà.

Không bị cây cổ thụ chắn trước cửa

Cây cổ thụ hoặc cây to trước cửa nhà sẽ chắn Dương khí đi vào nhà, sinh khí kém, làm Âm khí thịnh, gây trạng thái mất cân bằng, khiến người dễ bị bệnh.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Không nằm trên nền giếng cũ

Nhà nằm trên nền giếng cũ sẽ khiến nền móng nhà suy yếu, địa khí dễ thoát ra, gây bất lợi cho gia trạch.

Cửa nhà không nằm trực diện ngã ba đường

Cửa nhà nằm ngay ngã ba đường tạo thành hình chữ "Đinh" mang ý nghĩa rất không tốt đồng thời còn ứng với hình dạng mũi tên độc, mang nhiều sát khí vào nhà, gây hại cho sức khỏe, tài vận của gia đình. Một mặt khác, nơi này nhiều người đi lại, tạo sự không ổn định, nguy hiểm rình rập.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Không nằm gần các khu phóng điện

Không nên mua nhà ở hay nền đất nằm dưới trụ điện cao thế, trạm thu phát điện, biển báo giao thông, cầu trục, đài kỷ niệm 

Không nằm gần những nơi sản sinh nhiều Âm khí, Sát khí

Những nơi sản sinh nhiều âm khí như bệnh viện, nhà máy, nghĩa trang, lò mổ... hay sản sinh sát khí như địa điểm của các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang, đồn bốt công an, quân đội, tòa án... đều không phải là lựa chọn tốt khi mua đất xây nhà ở và sinh sống lâu dài.

Những vị trí có phong thủy tốt nên ưu tiên lựa chọn khi đi mua đất

Không nằm gần đường sắt, đường hầm, cầu vượt

Những khu vực này luôn có mật độ lưu thông đông đúc, người đến người đi nên thường rất ồn ào, nhốn nháo, không khí có nhiều bụi bẩn... ảnh hưởng đến môi trường sống đồng thời có khả năng tồn tại nguy hiểm tiềm ẩn.

 

Tổng hợp
Tag:
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: