Phong thủy nội thất gia đình mang đến năng lượng tích cực cho cả nhà

Ngày đăng: 01-10-2019
Bạn luôn mong muốn một ngôi nhà với đầu đủ các tiện ích, bài trí nội thất thông minh theo sở thích, hợp phong thủy nhằm mang đến những nguồn năng lượng tích cực, tránh xa những năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn và của cả gia đình. Bài viết sau, nội thất phong thủy sẽ giúp khách hàng tìm hiểu chi tiết về phong thủy nội thất gia đình nhé!
 

Trong thiết kế nội thất nhà ở, gia chủ thường quan tâm đến yếu tố phong thủy bởi họ quan niệm rằng nó sẽ đem đến vận vay, tài lộc cho gia chủ. Tùy vào kiến trúc của ngôi nhà sẽ có những mẫu nội thất và cách bài trí phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách bài trí phong thủy gia đình sau:

1. Đón  năng lượng tích cực, cản trở nguồn năng lượng xấu vào gia đình

Trong phong thủy nội thất gia đình, cách đơn giản nhất bạn có thể làm để mang nguồn năng lượng (khí) tích cực vào nhà là mở rộng mọi cánh cửa, ngay cả khi bên ngoài là mùa đông. Không khí là tất cả. Và tranh thủ lúc này để giữ sạch gối, chăn và ga trải giường.

Chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà  đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải quan tâm. Màu vàng sẽ là sự lựa chọn thông minh, giúp diện tích không gian nhà có vẻ rộng hơn, góp phần tăng thêm giai điệu ấm áp cho căn phòng và còn trung hòa năng lượng xấu

Phong_thủy_nội_thất_gia_đình_mang_đến_năng_lượng_tích_cực_cho_cả_nhà1
Ảnh: tapchikientruc.com.vn

Một trong những nguyên tắc phong thủy nội thất gia đình mà  bạn cần nhớ là loại bỏ càng nhiều đồ vật có góc cạnh trong nhà càng tốt. Hãy sử dụng các bàn có cạnh bo tròn, các đồ vật có hình tròn như bình, lọ hoa để giúp hấp thu năng lượng tốt.

Phong_thủy_nội_thất_gia_đình_mang_đến_năng_lượng_tích_cực_cho_cả_nhà
Ảnh: Nội thất Ali

2. Tránh để đồ đạt chặn lối đi/cửa ra vào

Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà ở  đem đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình bạn nên quan tâm đến khu vực lối đi, sao cho  lối đi hanh thông, giúp nạp khí cho ngôi nhà nên cần cố gắng thiết kế rộng rãi một chút. Tác dụng của lối đi là để ngăn cản khí từ bên ngoài “xông vào” và đẩy khí trong nhà thất thoát khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của.

Phong_thủy_nội_thất_gia_đình_mang_đến_năng_lượng_tích_cực_cho_cả_nhà3
Ảnh: Sưu tầm

Do đó, lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, tài lộc suy yếu.

Lối đi là con đường lưu thông chủ yếu trong nhà, vì vậy tường ở đây nên bằng phẳng, trơn láng. Nếu bạn thiết kế tường lối đi gồ ghề hoặc trang trí bằng đá sỏi cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế khó thuận lợi, trạch vận thường gặp nhiều trở ngại.

Phong_thủy_nội_thất_gia_đình_mang_đến_năng_lượng_tích_cực_cho_cả_nhà2
Ảnh: dangquy.blog

Xem thêm: Sai lầm phong thủy cần tránh trong thiết kế nội thất nhà ở

3. Hóa giải mũi tên độc cho gia đình

Trong thiết kế nội thất nhà ở, việc mắc phải "mũi tên độc" xảy ra phổ biến ở nhiều gia đình. Hóa giải mũi tên độc hướng thẳng cửa chính nhà như thế nào phù hợp phong thủy nhà ở nhất tránh sát khí tạo vận may tốt cho gia đình. Dù nhà bạn có nhiều vận khí tốt đến thế nào đi chăng nữa chỉ cần trúng mũi tên độc đâm vào nhà là những vận may đó sẽ không còn nữa mang lại nhiều sát khí chảy vào nhà gây nguy hiểm cho cuộc sống của gia đình. Vậy nếu nhà bạn trúng mũi tên độc hóa giải bằng cách nào sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây của mecuti.vn, mời các bạn cùng tham khảo.

Phong_thủy_nội_thất_gia_đình_mang_đến_năng_lượng_tích_cực_cho_cả_nhà4
Ảnh: Sưu tầm

Nếu mũi tên độc thẳng vào cửa chính thì giải pháp tốt nhất là đổi hướng cửa để sát khí bị lệch hướng khỏi cửa trước. Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên đổi hướng chính của căn nhà.
Xem thêm: Tổng hợp cách trang trí nội thất nhà ở hợp phong thủy năm 2019

 

Đổi hướng cửa chính có thể bằng 2 cách

Thứ nhất bạn mở cửa chính ở hướng khác, thứ hai bạn có thể sử dụng cửa khác và đóng cửa bị ảnh hưởng lại.

Thứ hai bạn có thể treo gương bát quái hoặc chuông gió gồm năm thanh để giảm bớt sức ảnh hưởng của những ” mũi tên độc” đó, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng cách đem lại hiệu quả nhất là đổi vị trí cửa chính.

Trên đây là một số cách thiết kế nội thất nhà ở hợp phong thủy sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong thiết kế nội thất nhà ở như mong ước nhé!


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: