Bạn có biết ý nghĩa thật sự của cây đa búp đỏ trong phong thủy?

Ngày đăng: 16-08-2019
Đa búp đỏ là một loại cây cảnh phong thủy vừa có hoa vừa có lá, mang đến vẻ đẹp tươi mới, tràn đầy năng lượng nên thường được ưa chuộng tại các văn phòng làm việc. 
Bên cạnh vẻ đẹp thẩm mỹ, loài cây này còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Nếu bạn còn chưa biết ý nghĩa đó là gì, vậy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
 
Bạn có biết ý nghĩa thật sự của cây da búp đỏ trong phong thủy?

Đặc điểm chung của cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ là một giống cải tiến từ cây đa truyền thống, có tên gọi khác là cây đa Ấn Độ, Đa cao sum Đa dai, thường được tìm thấy ở khu vực rừng rậm nhiều đới phân bố ở Ấn Độ, Malasia.

Nó có kích thước nhỏ và màu sắc sặc sỡ hơn, thường được dùng làm cây cảnh trong nhà hoặc sân vườn. Cây chịu được khô hạn nhưng ưa ẩm, phát triển tốt ở khậu nhiệt đới mưa nhiều, chịu được trời lạnh nên có thể sống tốt khi trồng trong văn phòng máy lạnh.
 

Bạn có biết ý nghĩa thật sự của cây da búp đỏ trong phong thủy?

Những đặc tính của cây đa búp đỏ:

+ Rễ: đa búp đỏ nguồn gốc là loại cây lâu năm nên thường có khá nhiều rễ phụ, giúp cây vững gốc, di chuyển cũng dễ sống hơn, bình thường có thể hấp thụ tốt nước và chất dinh dưỡng trong đất.

+ Lá: là mọc đơn tách biệt xung quanh thân, đường kính từ 4-6cm, dài khoảng 6-8cm. Lá có màu đỏ pha chút xanh, màu đỏ mọc ở mặt ngoài hướng về phía ánh sáng nhiều nhất.

+ Hoa: cây đa búp đỏ nở hoa màu cam vào khoảng tháng 5-6 hàng năm. Hoa thường mọc thành cụm sau khi hoa phát triển hết thì cây sẽ ra quả.

Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng hút bụi và các khí độc như: hydrogen fluoride, carbon monoxide… hay thậm chí là khói thuốc lá, giúp thanh lọc không khí trong văn phòng, nhất là làm sạch không khí ở các tòa nhà mới hoàn thiện.
 

Bạn có biết ý nghĩa thật sự của cây da búp đỏ trong phong thủy?

Ý nghĩa phong thủy của cây đa búp đỏ

Hình ảnh cây đa từ xa xưa vẫn luôn là biểu tượng tốt đẹp về làng quê thanh bình của Việt Nam, gốc đa cây đề nơi mái đình làng hay chốn chùa chiềng hương khói lượn quanh. Đây còn là một loại cây trong bộ tứ quý đa, sung, sanh, si biểu tượng cho sự may mắn và thành công. Tuy vậy, loại cây này trồng nếu trồng thành cổ thụ trước cửa nhà lại thu hút rắn rết tới làm ổ, mang lại xui xẻo và điềm xấu cho gia đình.

Còn đa búp đỏ, loài cây cảnh phong thủy này tượng trưng cho sức sống dẻo dai, sự phồn vinh và trường tồn, nơi thần quyền và tâm linh con người bình an, mang đến sự che chở, bảo bọc cho gia đình và những người sống gần nó.
 

Bạn có biết ý nghĩa thật sự của cây da búp đỏ trong phong thủy?

Chúng thường được trồng trong châu, bồn đất hoặc lọ thủy tinh thủy sinh trong văn phòng, bàn làm việc, phòng tiếp khách, sảnh, quầy lễ tân…

Cây có lá màu đỏ tía nên cực kỳ thích hợp với những người mang mệnh Hỏa (tương hợp) và người mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ, tương sinh), mang đến may mắn và thành công trong sự nghiệp cho chủ nhân.

PTP
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế ống trúc GS1110

635,000đ 728,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,654,000đ 1,820,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,352,530đ 12,018,040đ

Bàn ghế học sinh BHS29C-3,GHS29

1,350,073đ 1,469,099đ

Bàn Hòa Phát ghi chì HP202

1,141,690đ 1,432,730đ

Hộc bàn HR M3D

890,240đ 945,880đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: