Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy của nó

Ngày đăng: 28-09-2019
Lưỡi hổ là loại cây cảnh gia đình và văn phòng cực kỳ phổ biến. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, lá dài xanh mướt đẹp mắt, có khả năng hút bức xạ và lọc nhiều chất độc hại trong không khí. Hơn thế, đây còn là một loại cây phong thủy với nhiều ý nghĩa may mắn, có thể đem đến vận hội và tài lộc không ngờ được cho chủ nhân.


 
Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy của nó

Giới thiệu chung về cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ ở Việt Nam còn được gọi là cây lưỡi cọp, lưỡi hùm, hổ vĩ mép vàng, lưỡi mẹ vợ (mother-in-law’s tongue) còn tên tiếng Anh lại là Snake plant (cây Rắn) vì hình thù của nó giống con rắn dựng đầu hơn là lưỡi con hổ.

Tên khoa học của cây là Sansevieria Trifasciata, thuộc họ Măng tây và có nguồn gốc ở Nigeria (Châu Phi). Ở những nơi này thì lưỡi hổ là một nguyên liệu quan trọng dùng trong sản xuất gai dầu, bện các loại vật liệu thiết yếu dùng trong đời sống (dây thừng, rổ, giỏ) nhờ tính dẻo dai bền chắc.

Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy của nó

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong đời sống

Cây lưỡi hổ có nhiều vai trò trong đời sống. Đầu tiên, nó là loài cây cảnh phong thủy được trồng nhiều trong nhà cũng như trong văn phòng. Cây có lá cao thẳng, dài, cứng cáp và không tốn quá nhiều diện tích, màu lá xanh đẹp mắt, kích thước đa dạng, thích hợp làm cảnh trong nhiều không gian.

Không chỉ thế, loài cây này còn mang đến màu xanh cho môi trường sống, cung cấp oxy, hấp thu bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử trong văn phòng, nơi làm việc. Cây có khả năng lọc nhiều chất khí độc hại gây ung thư như formaldehyde, nitrogen oxide cùng hơn 100 loại khí độc khác, giữ cho không khí luôn trong lành. Chính vì thế, Cây Lưỡi Hổ thường được trồng rất nhiều ở sân bay, khu vực công cộng cũng như trong các văn phòng, thậm chí ở phòng khách ngôi nhà của bạn.

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, cây lưỡi hổ còn có tác dụng hạn chế hiệu ứng nhà kính, làm giảm stress và căng thẳng mệt mỏi cho con người. Ngoài ra, loài cây này còn có nhiều tác dụng trong y học như chữa ho, viêm họng, khan tiếng…

Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy của nó

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Còn trong phong thủy, đây là loài cây cảnh mang nhiều ý nghĩa thích cực và may mắn đến cho gia chủ. Một số nước phương Đông tin rằng nó tượng trưng cho sức mạnh oai hung của chúa sơn lâm, đặt trong nhà có thể trừ tà, chống lại những điều thị phi trong cuộc sống đồng thời bảo vệ gia đình tránh khỏi những điều xấu xa.

Đồng thời, cây có lá mọc thẳng đại diện cho sự quyết đoán, mạnh mẽ và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt nó còn rất thích hợp cho người mệnh Thổ. Nó sẽ đem lại may mắn, giúp chủ nhân phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới. Nếu đặt Cây Lưỡi Hổ trong nhà, bạn nên ở các vị trí như Đông, Đông Nam để phát huy tác dụng của Cây Lưỡi Hổ tốt hơn.

Bạn đã biết gì về cây lưỡi hổ cùng ý nghĩa phong thủy của nó

Mặt khác, cây còn được xem như biểu tượng của sức mạnh giúp người mệnh Thổ vượt qua khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu đặt chậu Cây Lưỡi Hổ trên bàn làm việc sẽ cải thiện vượng khí, mang đến tài lộc và tiền tài cho người mệnh này. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì đừng bỏ qua loại cây cảnh phong thủy này nhé!


Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn Hòa Phát ghi chì HP202

1,750,000đ 1,820,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: