Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

Ngày đăng: 19-09-2019
Nuôi cá cảnh là một lựa chọn tuyệt vời giúp người mệnh Thủy cân bằng phong thủy trong nhà, mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, không phải cứ nuôi là được, để nhận về những điều tốt lành đúng như mong muốn, bạn cần hiểu được những quy tắc chọn giống cá, số lượng cá, hình dạng bể và vị trí đặt phù hợp với bản mệnh của mình mới được.

 
 

Loại cá cảnh phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

Một số loại cá có vẻ ngoài đẹp mắt, nhiều màu sắc vẫn được coi là đại diện cho sự may mắn như cá chép coi, cá ngũ sắc thích hợp cho nhiều người, trong đó có người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, còn có nhiều lựa chọn khác cho bạn như:

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

+ Cá rồng đen mang lại sự cát vượng và tiền của nhiều, là loại cá cảnh cho người mệnh Thủy.

+ Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy.

+ Cá la hán với nhiều màu sắc trên thân, có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán, bạn có thể mua về nuôi nếu bạn muốn tìm đến sự may mắn trong cuộc sống...

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

+ Cá Hắc molly: Giúp hấp thu năng lượng xấu xuất hiện có trong nhà, mang lại cảm giác an toàn và tin cậy.

Mặt khác, bạn cũng nên tránh cá loại cá có tính tình hung dữ, cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp trong tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp hay mang màu sắc u tối bởi chúng có thể mang những nguồn năng lượng tiêu cực và xui xẻo cho gia đình bạn.

Chọn bể cá và số lượng cá thích hợp với người mệnh Thủy

Chọn lựa hình dạng bể cá, việc đầu tiên là cần căn cứ vào bản mệnh năm sinh cùng với quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành. Một số hình dạng bể cá thích hợp cho người mệnh Thủy như: bể hình tròn thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy), bể cá hình chữ nhật thuộc hành Mộc cũng khá tốt, có sự hòa hợp tương hỗ hoặc chọn bể cá hình lục giá thuộc hành Thủy. Không chọn những loại bể cá có hình vuông đại diện hành Thổ (Thổ khắc Thủy) hay bể hình tam giác hoặc có hình tam giác (nhiều góc nhọn) thuộc hành Hỏa (Thủy khắc Hỏa)

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

Số lượng cá nuôi trong bể cũng là một yếu tố cần lưu ý. Người mệnh Thủy thích hợp với các con số 1, 6, 11, 16 … n + 5 hoặc các con số của mệnh Kim là 4, 9, 14, 19 … n + 5. Tuy vậy, đa số mọi người sẽ không chọn số cá 1, 11… vì nó tạo cảm giác đơn độc, lê loi, thiếu may mắn. Kiêng kỵ những con số của hành Thổ và Hỏa là 5, 10, 15, 20 ... n + 5 và 2, 7, 12, 17… n + 5

Ngoài ra, còn một số trường hợp đặc biệt như: cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

Vị trí đặt bể cá cho người mệnh Thủy

Phần trên chúng tôi đã có nói người mệnh Thủy thích hợp nhất với bể cá hình tròn. Tuy vậy, hình dạng bể này khá hiếm cũng khó tìm vị trí đặt thích hợp trong nhà nên bạn có thể đổi thành bể hình chữ nhật hoặc hình bán nguyệt cũng khá tốt.

Nguyên tắc đặt bể cá trong nhà là chọn những vị trí có thể đặt tại nơi có thể hóa giải những vận xui cho gia chủ, ở các hướng tốt như hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có.  

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

Lưu ý, không nên đặt ở nơi ít ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời, ánh đèn điện trong nhà. Vì như thế không tốt về phong thủy, ánh sáng mặt trời và ánh điện sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến cá trong bể. Nên dùng bể cá có màu trắng hoặc màu xanh là tốt nhất. 

Đặt bể cá ở góc nhà, tựa vào vách tường để đảm bảo sự ổn định, gọn gàng hoặc dùng bể cá ngăn giữa các phòng trong nhà cũng là một lựa chọn hay.

Người mệnh Thủy thích hợp với loại cá cảnh phong thủy nào?

Tránh đặt bể các tại các vị trí như ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với bếp, sát trần nhà hoặc ngay tại nhà vệ sinh… bởi những khu vực này tụ tập nhiều tà khí, làm phản tác dụng tụ tài tụ phúc của bể cá.

Hình ảnh: Sưu tầm


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn Hòa Phát ghi chì HP202

1,750,000đ 1,820,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: