Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

Ngày đăng: 17-09-2019
Nguyên tắc cơ bản khi nuôi cá cảnh phong thủy là muốn mang lại may mắn, tài lộc thì phải chọn được loài cá phù hợp với bản mệnh của mình, về cả chủng loại, màu sắc, số lượng hay vị trí đặt bể. 

Nhưng nhiều bạn đọc lại không rõ ràng những quy luật và cách chọn trong đó. Vì vậy, noithatphongthuy.info sẽ dành ra một loạt bài viết về chủ đề này, bắt đầu từ cách chọn cá cảnh phong thủy cho người mệnh Hỏa. Cùng theo dõi nhé.
 
Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

Người mệnh Hỏa thích hợp nuôi loại cá gì?

Bể cá thuộc hành Thủy, theo lý mà thì sẽ không hợp với người mệnh Hỏa. Tuy vậy, nếu chọn loại cá thích hợp, dựa vào cấu trúc của hòn non bộ, vị trí, kích thước bể để đem lại sự hài hòa thì vẫn có thể đạt được hiệu quả phong thủy, thu hút tài lộc như mong muốn.

Với người mệnh Hỏa, những loài cá có màu đỏ, hồng, tím đặc trưng cho hành Hỏa đều thích hợp với bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

+ Cá rồng: là loại cá cảnh phong thủy tượng trưng cho quyền lực, tài phú, có thể mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và giàu sang cho chủ nhân. Khi nuôi bạn nên chọn bể có kích thước lớn để phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

+ Cá chép: đại diện cho sự giàu sang, phú quý đồng thời còn là sức mạnh, lòng dũng cảm, sự kiên trì vượt khó để đi đến thành công, thăng tiến trong cả học tập lẫn công việc và cuộc sống.

+ Cá chép Nhật (cá Koi): có màu sắc rất đẹp và đa dạng với những màu đen, đỏ, trắng… cũng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công, mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

+ Cá La Hán: loại cá mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen… đa dạng, là biểu tượng của sự mạnh khỏe, sống thọ, trí tuệ và sự minh mẫn trong học tập và công việc.

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

Số lượng và vị trí đặt bể cá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh lựa chọn loại cá cảnh, bạn cũng nên chú ý đến số lượng và vị trí đặt bể cá để đảm bảo sự hòa hợp và cân bằng trong phong thủy, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân cũng như gia đình.

Trong phong thủy hướng Bắc là hướng thủy vượng, nếu đặt bể cá ở hướng này sẽ đem lại thành công trong sự nghiệp, đặt theo hướng đông nam sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý, đặt theo hướng đông thì sức khỏe và gia đình sẽ luôn được bảo vệ.

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

Mặt khác, nếu dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế nếu đặt bể cá ở những vị trí này sẽ hợp với bản mệnh của bạn.

Ngoài ra, số lượng và màu sắc của cá cũng cần thích hợp với vị trí đặt bể cá, cụ thể theo các hướng như sau:

+ Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): Số lượng cá nuôi thích hợp là 1 hoặc 6 con, có màu đen, trắng hoặc vàng kim.

+ Hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con, có màu xanh hoặc đen.

+ Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con, có màu vàng.

+ Hướng Đông (thuộc hành Mộc): Số lượng cá nuôi thích hợp là 3 con, có màu xanh hoặc đen.

+ Hướng Nam (thuộc hành Hỏa): Số lượng cá nuôi thích hợp là 9 con, có màu đỏ hoặc có thể phối hợp giữa 2 con cá xanh với 7 con cá đỏ.

Người mệnh Hỏa nuôi cá gì để nhận được nhiều may mắn, tài lộc

+ Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): Số lượng cá nuôi thích hợp là 8 con, có màu vàng.

+ Hướng Tây (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.

+ Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): Số lượng cá nuôi thích hợp là 6 con có màu trắng hoặc vàng kim.

Kết: Trên đây là một số gợi ý cách chọn cá cảnh phong thủy để đem đến may mắn và tài lộc cho người mệnh Hỏa. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích cho quyết định của mình nhé.

Hình ảnh: Sưu tầm

Sưu tầm, Theo huyenbi.net
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: