Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

Ngày đăng: 16-07-2019
12 con giáp có sinh mệnh, niên mệnh và cũng có những thứ tương hợp, tương sinh, tương khắc khác nhau, cây cảnh phong thủy là một trong số đó. Sau đây là bài viết giới thiệu những loại cây cảnh phong thủy hợp cho người tuổi Tỵ, cùng theo dõi nhé!

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

1. Cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Tân Tỵ

Người sinh năm 1941, tuổi Tân Tỵ là người mệnh Kim và có phong thủy ngũ hành như sau: Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim.

Do đó người sinh 1941 nên chọn loại cây cảnh để bàn văn phòng có hoa hoặc lá màu nâu, vàng thuộc Thổ (màu tương sinh) hoặc màu trắng thuộc Kim (màu tương hợp) sẽ giúp người này tăng vượng khí tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Người tuổi này cần lưu ý tránh chọn những loại cây cảnh có nhiều màu rực rỡ như: đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy. Đây là những màu sắc tương khác, sẽ dễ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn buôn bán thua lỗ, công việc bết bát…

Với bản mệnh như trên, người tuổi Tân Tỵ phù hợp với những loại cây cảnh: Cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát lộc, cây Kim Tiền… Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp cân bằng, điều hòa khí giới. Đây là loại cây theo quan niệm có thể mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang cho người sở hữu.
 

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

Người tuổi này nên chọn một chậu cây cảnh thuộc một trong những loại cây trên bày trên bàn làm việc giúp thu hút tài lộc. Những cây phong thủy khi kết hợp đúng với bản mệnh sẽ có ý nghĩa điều hòa trường khí, hóa giải vận xui, đem lại may mắn cho người sở hữu.

2. Cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Quý Tỵ

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 là người mệnh Thủy và có ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy), tương hợp (Thủy hợp Thủy) và tương khắc (Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy). Vì thế, người tuổi này nên mua những loại cây cảnh có nhiều màu trắng thuộc hành Kim, màu xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy với ý nghĩa rước tiền bạc, đón may mắn cho chủ nhân và gia đình.

Người tuổi Quý Tỵ cần tránh mua cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc hành Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Một số loại cây cảnh phù hợp với người sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ đó là: Cây địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, lưỡi hổ… Những loại cây này có ý nghĩa mang lại nhiều khí cát mạnh mẽ, sự may mắn, sung túc và tinh thông cho người sở hữu nó, có thể giúp cho không gian nhà, văn phòng có khí vượng và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặt những cây cảnh mini loại này trên bàn làm việc giúp mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.
 

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

3. Cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Ất Tỵ

Người sinh năm 1965 mang tuổi Ất Tỵ là người mệnh Hỏa và có mối quan hệ ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa do đó:

Người tuổi này nên chọn mua những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ giúp chủ nhà luôn nhận được nhiều may mắn để gia đình luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý.

Cần tránh những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh người tuổi Ất Tỵ, có thể đem đến thị phi và những điều không may mắn.

Cây cảnh hợp với người tuổi Ất Tỵ 1965 là những loại cây sau: Tùng, trúc, cúc mai, lộc vừng, phát tài, kim tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử, hồng môn, tre, sen, đào… Là những cây tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự bình yên. Cây mang ý nghĩa là cây đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày. Trên bàn làm việc của người tuổi này nên bày những cây cảnh hợp phng thủy để cuộc sống luôn bình yên và thu hút tài lộc cho mình.
 

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

4. Cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ năm sinh 1977 thuộc mệnh Thổ. Có phong thủy ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp Thổ, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy thì:

Người tuổi này nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ là những màu tương sinh, tương hợp của người mệnh Thổ. Cây hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón nhận sự thịnh vượng và an khang cho gia đình.

Người tuổi 1977 cần tránh xa những loại cây cảnh có toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người tuổi nên bày trên bàn làm việc của mình những chậu cây cảnh mini thuộc các loại cây: Cây hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (đỏ, hồng, cam, tím), anh thảo, sống đời, hoa sứ, vạn lộc…  Đây là những cây cảnh mang ý nghĩa giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Bên cạnh đó, một số loại cây còn có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.
 

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ

5. Cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Kỷ Tỵ

Người sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc. Vì thế khi chọn cây cảnh, người tuổi này nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc. Tránh chọn những cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa bất lợi cho Mộc.

Người tuổi Kỷ Tỵ hợp với những cây cảnh sau: Cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế… Những loại cây này có thể mang tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.
 

Gợi ý lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp cho người tuổi TỵSưu tầm, Theo noithathoaphat.pro
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: