Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

Ngày đăng: 03-07-2020
Phong thủy có phạm trù rất rộng và được ứng dụng và nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Nó có thể cải thiện sức khỏe, mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho con người. Cũng bởi vậy mà có rất nhiều người quan tâm đến lĩnh vực này, không chỉ tìm đến chuyên gia lấy lời khuyên mà còn có thể tự mình tìm hiểu, nghiên cứu sách vở, báo đài và tập tành ứng dụng tri thức phong thủy.
 
 

Vậy nhưng, vẫn có những lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng bố trí phong thủy lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân rất có thể là bạn đã phạm vào một trong những sai lầm dưới đây.

 1, Áp dụng nguyên tắc phong thủy không đồng bộ

Nhiều người xin ý kiến chuyên gia phong thủy và thay đổi bố cục trong nhà. Nhưng vì một vài nguyên do, có thể do thói quen, do ý kiến người trong gia đình không thống nhất hoặc nghĩ rằng bản thân chỉ cần điều chỉnh một chút, mà bạn không hoàn toàn làm theo chỉ dẫn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến bố cục phong thủy không thể mang lại hiệu quả như mong muốn, đôi khi còn bị phản tác dụng. Bởi phong thủy là tương sinh tương khắc, là mối quan hệ tuần hoàn hỗ động cho nhau, đôi khi thiếu một thứ, lệch một chút cũng có thể làm hỏng tất cả những thứ bạn đã bố trí tốt trước đó.

Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

2, Không đánh giá được hết tầm quan trọng của những chi tiết nhỏ

Thực tế đã chứng minh, những chi tiết nhỏ đôi khi lại nắm vai trò “to” trong bố cục phong thủy. Sai lầm phong thủy bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ, khiến phong thủy nhà bạn “Sai một li đi một dặm” cũng chẳng phải nói ngoa. Bởi vậy, khi bố trí lại phong thủy, bạn cần chú ý sự cân đối trong tổng thể đồng thời, tại những vị trí quan trọng càng không thể lơ là chi tiết.

Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

3, Một vài đồ vật phong thủy sử dụng không phù hợp

Tranh, bình phong, cây cảnh, đá phong thủy, tượng… là những vật phẩm phong thủy thường xuất hiện trong nhà hay văn phòng. Chúng mang đến điềm lành, ý nghĩa may mắn và những điều tốt đẹp cho chủ nhân. Hay những dụng cụ phong thủy như bùa, gương, hồ lô, bát quái… có tác dụng ngăn cản sát khí, điều chỉnh hướng đi của các dòng khí, từ đó bảo vệ sự bình yên, may mắn cho gia đình.

Với những vật phẩm phong thủy này, tùy theo tuổi tác, mệnh cách của chủ nhân cùng nơi đặt mà cách lựa chọn vị trí cụ thể cũng có khác biệt. Đặt đúng cách, những điều may mắn sẽ đến với bạn. Đặt sai cách, bố cục phong thủy không có tác dụng hoặc phản tác dụng là khó lòng tránh khỏi.

Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

4, Hiểu lầm về lợi ích của phong thủy

Phong thủy mang đến những điều may mắn cả về sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài, tình yêu… Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là phong thủy có thể giải quyết tất thảy những vướng mắc về những vấn đề này. Điều phong thủy làm là khơi nguồn các dòng khí có lợi, đem đến sự may mắn và cơ hội, khiến mọi thứ trở nên thông thuận. Còn có thật sự nắm bắt được cơ hội, lợi dụng vận may đó hay không thì còn do bản thân mỗi người. Bởi vậy, đừng hiểu lầm về lợi ích của phong thủy và vội quy chụp hiệu quả mà nó đem đến có tốt hay không.

5, Không có sự thay đổi phong thủy phù hợp qua từng năm

Một bố cục phong thủy tốt là rất khó có được. Bởi vậy nhiều người có suy nghĩ giữ gìn nó qua hàng năm, thậm chí là hàng thế hệ. Nhưng đây lại là một sai lầm khiến phong thủy không đạt hiệu quả như mong muốn. Bởi mỗi năm mỗi khác, sự thay đổi can chi, tử vi tinh sẽ kéo theo sự thay đổi về phong thủy tương ứng. Năm nay hướng Tây hợp với bạn nhưng cũng có thể năm sau hương Đông mới là hướng tốt. Bởi vậy, việc thay đổi thích hợp bố cục phong thủy mỗi năm, dù ít hay nhiều đều không thể thiếu.

Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

6, Bố trí phong thủy nhưng lại không chú trọng đến tử vi

Phải nói, việc bố trí phong thủy gắn liền với tử vi và ngày sinh của mỗi người. Bạn mua nhà, xem hướng, xây sửa hay sắp xếp bố cục đều cần cân nhắc đến sự phù hợp với tử vi.

7, Chỉ sắp xếp bên trong nhà mà quên mất phần bên ngoài

Phong thủy còn chia ra phong thủy nội thất và phong thủy ngoại thất. Bởi thế có thể thấy được, bố cục phong thủy bên ngoài ngôi nhà quan trọng như thế nào. Bên trong nhà bàn sắp xếp, trang trí hợp phong thủy nhưng bên ngoài không tốt thì cũng chẳng thế tạo nên tác dụng gì. Phong thủy bên ngoài ngôi nhà cần chú ý hướng nhà, thế đất, đối diện, hai bên, sau lưng…

Những nguyên nhân khiến bố trí phong thủy không đạt hiệu quả mong muốn?

8, Tham khảo ý kiến của nhiều thầy phong thủy

Trước khi thay đổi bố cục phong thủy, việc tham khảo ý kiến chuyên gia là cần thiết. Nhưng nếu bạn tham khảo ý kiến của quá nhiều thầy phong thủy thì hại lại nhiều hơn được. Bởi phong thủy cũng chia làm nhiều trường phái, mỗi thầy phong thủy lại có những sở trường sở đoản khác nhau. Việc tập hợp quá nhiều lời khuyên sẽ chỉ khiến bạn bị rối,  sắp xếp phong thủy cũng dễ có xung đột, sai lầm.

9, Không thể nắm bắt cơ hội

Như đã đề cập ở phần 4, phong thủy chỉ là yếu tố phụ trợ, có thể mang đến vận may và cơ hội. Nhưng có thể nắm bắt tốt được nó hay không còn do khả năng và sự nỗ lực của mỗi người. Tiền không từ trên trời rơi xuống và phong thủy cũng không phải là phép thuật có thể “hô biến” ra tất cả cho bạn.


Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: