Sai lầm phong thủy cần tránh trong thiết kế nội thất nhà ở

Ngày đăng: 03-07-2019
Việc vận dụng yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà ở ngày càng được quan tâm, sử dụng phổ biến. Nó mang đến ý nghĩa về tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các sai lầm phong thủy sau khi thiết kế nội thất nhà ở:
 


1. Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

2. Không sử dụng bàn trà cao

Khi lựa chọn bàn trà, bạn nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là thích hợp nhất. Bởi theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ.

3. Không dùng vật nhọt để trang trí

Sử dụng vật trang trí nhọn để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ.

Sai lầm phong thủy cần tránh trong thiết kế nội thất nhà ở1

4. Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu và thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

5. Bố trí bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa, thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.
>> Xem thêm:  5 cách kê giường ngủ hợp phòng thủy bạn nên biết

6. Đặt gương đối diện giường ngủ

Đât là việc bố trí cấm kị bởi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Sai lầm phong thủy cần tránh trong thiết kế nội thất nhà ở2

7. Tuyệt đối không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ

Cây cảnh hay bể cá sẽ làm khuấy động không gian tính ở trong phòng ngủ và ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

8. Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm để hóa giải điều này.
>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư đem đến tài lộc, hạnh phúc

Với những chia sẻ trên đây, noithatphongthuy.info hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra giải phát tốt nhất cho ngôi nhà. Chúc các bạn thành công!.


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: