Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủy

Ngày đăng: 27-09-2019
Phòng ngủ - phòng tắm – phòng bếp là tam giác phong thủy quan trọng bên trong ngôi nhà. Sự cân bằng giữa 3 không gian này có thể mang đến tác dụng điều hòa và thúc đẩy sự vận chuyển các luồng khí có lợi cho sức khỏe cũng như thời vận của những người sống trong nhà. 

Riêng với phòng bếp, yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là đặt bếp theo hướng nào cho chuẩn phong thủy, tránh vào những điều cấm kỵ giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn.

Đầu tiên, nhiều người cho rằng hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp. Nhưng thực chất suy nghĩ này không chính xác. Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người đứng nấu ăn. Dựa theo thuyết phong thủy, người Tây mệnh nên đặt bếp Tây hướng; người Đông mệnh nên đặt bếp Đông hướng để sinh dưỡng khí, tránh được bệnh tật mang lại nhiều may mắn và bình an.

Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủy

Đặt bếp theo phong thủy cho nhà hướng Đông

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp đặt theo hướng Đông sẽ có những tác động tích cực đến vận khí của gia chủ như sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan, vui tươi, con cái hòa thuận, vợ chồng hạnh phúc.

Còn với nhà bếp, nếu nhà bạn xây về hướng Đông thì tuyệt đối không nên đặt bếp hướng Tây. Thứ nhất, hướng Tây là hướng xấu, Tây thuộc hành Kim sẽ tương khắc với Hỏa, mà bếp lại là Hỏa. Thứ hai, hướng bếp không nên đặt ngược lại với hướng nhà, ngoảnh mặt về hướng nhà là vi phạm nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Từ đây, gia đình không hòa thuận, làm ăn không thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp bị cản trở.

Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủy

Đặt bếp hợp phong thủy cho nhà hướng Nam

Ông bà mình ngày xưa có câu “Xây nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nó bắt nguồn từ quan điểm phong thủy xem hướng Nam là hướng đẹp nhất để xây nhà, Nhà hướng chính Nam đã rất tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu hướng đặt bếp trong nhà phù hợp. Theo lý luận của phong thủy, nhà hướng Nam thì bếp nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc hoặc hướng chính Tây. Tối kỵ đặt nhà bếp hướng Tây Bắc bởi nó có thể đem lại tai họa cho gia chủ.

Mặt khác, nếu đặt bếp hướng Bắc có nghĩa là ngược hướng nhà thì phạm phải đại kỵ trong phong thủy đặt bếp. Điều này dẫn đến gia đạo bất hòa, vợ chồng lục đục, đại sự khó thành, công danh bất ổn. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi. Còn nếu đặt bếp cùng hướng với hướng nhà là hướng Nam thì tiền tài, của cải khó giữ, sự nghiệp trì trệ, phúc lộc tiêu hao.

Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủy

Đặt bếp hợp phong thủy cho nhà hướng Bắc

Nếu nhà bạn xây theo hướng Bắc, nhà bếp nên bố trí tránh hướng Tây và Tây Nam, hai hướng này kiêng kỵ rất lớn với hướng chính của ngôi nhà, làm gia chủ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ hao tài tốn của, công việc không thuận lợi, không có triển vọng phát triển. Nhà hướng Bắc mà đặt bếp về hướng Nam thì cũng không được thuận theo phong thủy.

Ngoài ra, không nên bố trí bếp quá lộ liễu sẽ khiến cho người ở bên ngoài có thể nhìn thấy rõ đồ đạc bên trong căn bếp làm mất đi tính thẩm mỹ và khiến cho gia chủ dễ bị hao tổn tài sản.

Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủy

Đặt bếp theo phong thủy cho nhà hướng Tây

Theo phong thủy, nhà xây hướng Tây có thể đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhưng với hướng bếp, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên kiêng đặt bếp hướng Tây. Vì bếp được coi là Hỏa, là nơi chứa nguồn năng lượng nóng nhất của ngôi nhà, hướng Tây tương ứng với hành Kim mà Kim lại khắc Hỏa dẫn đến vượng khí tiêu tan, sức khỏe hao tổn, hạnh phúc rạn nứt.

Nếu nhà bạn theo hướng Tây, bạn nên chọn đặt bếp theo hướng Tây Bắc, chắc chắn gia chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công, làm ăn phát đạt, con cái đề huề, ấm no, hạnh phúc vẹn toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bếp theo hướng Tây Nam, gia đình bạn sẽ luôn mạnh khỏe, được các quý nhân chở che gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, nhà hướng Tây đặt bếp hướng Đông Bắc được cho là đẹp nhất bởi đây là hướng diên niên nghĩa là mọi thứ đều vẹn toàn, hoàn hảo.

Cách chọn hướng đặt nhà bếp chuẩn theo phong thủyTheo noithathacuong.vn
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: