Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Ngày đăng: 27-09-2019
Nhà bếp là một không gian chuyên thuộc và không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà ở. Riêng trong phong thủy, được coi là nơi trú ngụ của “Thần Lửa”, nơi giữ hòa khí ấm áp cũng như thu hút tài lộc cho gia đình. 

Bởi vậy, việc thiết kế và sắp xếp phòng bếp theo phong thủy là yếu tố luôn được gia chủ quan tâm không kém gì phòng khách và phòng ngủ. Vậy bạn đã biết cách thiết kế nhà bếp như thế nào cho hợp phong thủy chưa? Những nguyên tắc cần tuân theo và điều cần tránh là gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc”

Phong thủy truyền thống đã khẳng định, bếp chính là nơi sinh ra nguồn khí tốt, giúp gia đình giữ được sự êm ấm, hòa thuận và rước tài lộc vào nhà. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ chọn nơi đặt bếp ở các vị trí “hút lộc”, tránh những luồng khí bất lợi. Tốt nhất là căn cứ vào năm sinh của gia chủ để xác định tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành để tìm ra vị trí phù hợp. Mặt khác, do quan niệm phòng bếp là nơi dành cho nữ giới, vì vậy xác định vị trí phòng bếp nên căn cứ theo Ngũ hành của nữ chủ nhân gia đình.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Cửa chính “lệch” với cửa nhà bếp

Đây là một nguyên tắc phong thủy nhà bếp mà rất nhiều người biết. Bởi người ta quan niệm rằng, cửa nhà bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến cho sinh khí và tài lộc của gia đình “đội nón ra đi”, tiền bạc thất thoát, ra nhiều hơn vào. Bởi vậy, khi xây nhà, cửa bếp bao giờ cũng phải lệch với vị trí cửa chính. Nếu gặp trường hợp bắt buộc phải đặt thẳng không còn chỗ nào khác thì bạn cần cho một bức tường để ngăn cách hai khoảng không gian này.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Bếp kiêng đối diện nhà vệ sinh

Nguyên tắc này dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc trong Ngũ hành. Người ta tin rằng phòng bếp đại diện bởi hành Hỏa mà nhà vệ sinh lại đại diện cho hành Thủy. Để cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự xung khắc, gây ra nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc và chuyện làm ăn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, nếu Thủy quá mạnh có thể dập tắt “Hỏa” cũng sẽ làm mất đi sự ấm êm hòa thuận trong gia đình, làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn, lục đục, gia đạo bất hòa.

Trường hợp không có cách nào khác thì bắt buộc phải xây dựng nhà vệ sinh cạnh bếp thì nên đóng cửa nhà vệ sinh và có một tấm bình phong tại bếp.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu

Tương tự với nhà vệ sinh, chậu rửa cũng thuộc về hành Thủy trong Ngũ hành. Khi đặt đối diện bếp nấu thuộc hành Hỏa tương đương với Hỏa môn đối với Thủy khẩu, làm nảy sinh sự tương khắc, đè ép làm Hỏa khí không vượng được, khiến cho gia đình lục đục, công việc làm ăn không thịnh vượng. Vì vậy mà nhiều người thường tránh để chậu rửa đối diện bếp.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Don dẹp để phòng bếp sạch sẽ

Với bất kỳ một không gian nào cũng vậy, việc giúp các dòng khí lưu thông để cân bằng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi có sự lưu thông thì mới có thể kích thích những nguồn vượng khí sản sinh liên tục. Cho nên việc dọn dẹp phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng là rất quan trọng. Nếu phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu giúp gia đình bạn luôn êm ấm hạnh phúc, tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói, dẫn đến làm giảm vận may cho gia đình.

Với những nhà bếp hẹp và kín, nên sử dụng máy hút khói, quạt hút, để không khí phòng bếp luôn được hanh thông giúp tài lộc ngôi nhà thịnh vượng hơn.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy để gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt

Kết: Phòng bếp được xem là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng cùng năng lượng ấm áp, gắn kết yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy có thể kích phát những điều này đạt hiệu quả cao nhất, tránh những điều cấm kỵ để giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn.


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: