Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 03-10-2019
Phòng họp có thể xem là trọng điểm trong mỗi một cơ quan, doanh nghiệp. Bởi đây là nơi họp hành, thảo luận cho những kế hoạch hoạt động, quyết định phương hướng và chiến lược phát triển của cả một tập thể. 

Cũng vì thế mà yêu cầu đối với thiết kế phòng họp đẹp luôn rất khắc khe, không chỉ đảm bảo sự chuyên nghiệp, thoải mái mà còn cần đầy đủ tính thẩm mỹ và hợp phong thủy. Nhưng sự thật là, nhiều doanh nghiệp vẫn đang xem nhẹ vai trò của yếu tố phong thủy trong phòng họp, dẫn đến công việc không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển.

Vậy thiết kế phòng họp theo phong thủy như thế nào? Có những nguyên tắc gì cần tuân thủ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Chọn vị trí phòng họp

Một thiết kế phòng họp đẹp và hợp phong thủy phải đảm bảo chọn lựa vị trí phù hợp. Nhiều chuyên gia phong thủy tin rằng đặt phòng họp ở giữa hoặc cuối văn phòng sẽ góp phần nâng cao hiệu suất công việc, tỉ lệ thành công cho các dự án cũng như mang về nhiều tài vận cho công ty. Do những vị trí đầu, phía trước văn phòng thường phải tiếp khách và có nhiều người ra vào khiến cho các luồng khí lưu động mạnh, nhân khí hấp thụ và tích lũy được trong văn phòng cũng bị tiêu tán, làm lượng tài lộc giảm đi đáng kể.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Chọn bàn ghế phòng họp phong thủy

Bàn ghế phòng họp theo phong thủy lý tưởng là kiểu bàn hình tròn hoặc bầu dục, nếu là hình chữ nhật thì 4 góc cũng cần được bo tròn để tránh thu hút sát khí. Kiểu dáng bàn tròn không chỉ tạo thuận tiện cho tất cả các thành viên trong cuộc họp trong việc quan sát và thảo luận mà quan trọng hơn, nó mang lại tâm lý bình đẳng, dễ dàng đi đến thống nhất hơn.

Còn ghế phòng họp, bạn nên tùy vào mục đích và không gian phòng họp cũng như sự tương thích với bàn mà chọn kiểu dáng và chất liệu ghế phù hợp. Các mẫu ghế chân quỳ, ghế xoay là lựa chọn được nhiều đơn vị ưu tiên hiện nay.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Vị trí chủ trì cuộc họp

Thiết kế phòng họp theo phong thủy cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của người chủ trì. Bởi đây là vị trí cầm trịch, nắm vò trò chủ đạo trong buổi họp. Vị trí này cần đặt ghế quay lưng vào tường, mắt nhìn ra phía cửa và có thể quan sát được bao quát không gian trong phòng. Tuyệt đối không chọn vị trí dựa vào nhà vệ sinh hay dưới xà ngang vì nó sẽ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, tinh thần cũng như khả năng phán đoán và tầm nhìn của người lãnh đạo.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Sắp xếp bàn ghế phòng họp phong thủy

Tùy thuộc vào tổng thể không gian và mục đích sử dụng của phòng họp mà cách bố trí bàn, ghế phòng họp cũng sẽ có sự khác biệt. Nhưng tựu chung lại, theo phong thủy thì không nên bố trí theo kiểu hai bên song song với nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp được tách biệt, cũng không nên để khoảng trống giữa 2 dãy bàn. Bởi cách bố trí này sẽ làm nên sự phân hóa, chia rẽ, dễ làm nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên và chủ trì cuộc họp.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Khoảng cách giữa các vật dụng

Dù là theo phong thủy hay khoa học, thiết kế phòng họp đẹp cần phải đảm bảo vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở 4 mặt, khoảng cách tối thiểu từ mép bàn đến tường và giữa các chướng ngại vật khác nên là 1.2m. Khoảng cách này là hợp lý nhất cho việc di chuyển của những người tham gia cũng như giúp các luồng khí lưu thông, giúp cho môi trường họp hành không bị tù túng, ngột ngạt, căng thẳng.

Nguyên tắc thiết kế phòng họp đẹp theo đúng chuẩn phong thủy

Ánh sáng phòng họp

Ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng trong phòng họp phong thủy. Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên có thể giúp văn phòng thông thoáng, sáng sủa, tốt cho đôi mắt và sức khỏe con người đồng thời cung cấp nguồn năng lượng thuộc tính dương, ấm áp và tốt lành cho phòng họp. Còn nếu thay thế bằng ánh sáng đèn điện thì bạn nên chú ý để vấn đề phản xạ, chói bóng để tránh gây khó chịu và căng thẳng cho những người tham gia vào buổi họp.

 

PTP
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: