8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

Ngày đăng: 10-09-2019
Nhà vệ sinh là một trong những khu vực thiết kế phong thủy khó và nhiều điều cần kiêng kỵ nhất trong gia đình. Bởi nhà vệ sinh tụ tập nhiều âm sát khí, uế khí, nếu không đặt đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vận may và sức khỏe của các thành viên trong nhà. 
Dưới đây là tổng hợp 8 điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Phòng tắm hay toilet kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Theo quan niệm phong thủy, để áp chế âm sát khí, mang đến thời vận tốt đẹp cho gia đình, nhà vệ sinh cần được đặt ở hướng “tọa hung hướng cát”. Do vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy, bạn tuyệt đối cần tránh đặt nhà vệ sinh ở các góc Đông Nam (cung tài lộc), Tây Nam (cung tình duyên và hôn nhân), Bắc (cung sự nghiệp). Nó khiến cho mỗi lần tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi, khiến cho tiền tài, tình yêu, hạn phúc và cả sự nghiệp khó bề tích lũy, phát triển tốt được. Mặt khác, theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.
 

8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

2. Không đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở 2 hướng này thường sẽ khiến gia chủ dễ mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông…, người già sức khỏe không tốt.

3. Cấm kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà không chỉ không khoa học, thuận tiện cho việc xây dựng, lắp đặt, sữa chữa mà còn phạm phải kiêng kỵ trong phong thủy. Do trung tâm nhà thuộc Thổ mà nhà vệ sinh lại thuộc Thủy, xung khắc lẫn nhau. Đồng thời vị trí trung tâm còn khiến cho uế khí, âm sát khí từ nhà vệ sinh phát tán khắp các phòng khác, mang đến điềm xui, lục đục cho gia đình.
 

8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

4. Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt ở phía đối diện cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ trong phong thủy. Nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên trong nhà, khiến nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

5. Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Chọn hướng và vị trí nhà vệ sinh theo phong thủy nên đặt ở những chỗ có thể áp chế sát khí. Cụ thể, tùy theo năm tuổi mỗi người có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung Phái bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.
 

8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

+ Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ

+ Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.

+ Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.

+ Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

6. Phòng tắm hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ

Nhiều người có thói quen suy nghĩ, sáng tạo trong lúc ngồi nhà vệ sinh. Vì vậy, phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào giống như là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ. Mặt khác, nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu, từ sinh khí sẽ thành ác khí.
 

8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

7. Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

Theo phong thủy, bạn cần kiêng đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa bếp. Do bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh lạ thuộc Thủy xung khắc nhau, dễ khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa.

8. Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

Nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư hiện nay đều thiết kế nhà tắm theo kiểu này để tiết kiệm diện tích. Nhưng thực tế, theo phong thủy, tốt nhất là nên tách riêng chúng ra, như xây tường, làm vách kính hoặc dùng rèm che, cửa lùa…. cũng được.
 

8 điều đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà theo phong thủy

Hình ảnh: Internet

Sưu tầm, Theo thietkethicongnhadep.net
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: