Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?

Ngày đăng: 15-07-2019
Khi sử dụng Tỳ hưu, để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất thì ngoài cách sắp xếp, sử dụng ra bạn còn cần chú ý chọn chất liệu phù hợp với bản mệnh, sinh mệnh của mình. Các loại Tỳ hưu trên thị trường hiện nay có chất liệu khá đa dạng, tham khảo cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.
 

 1, Tỳ Hưu phong thủy: Phân biệt Tỳ Hưu 1 sừng và Tỳ Hưu 2 sừng

Tỳ Hưu có 2 loại với tên gọi lần lượt là Tỳ Hưu 2 sừng (Tỳ Hưu Thiên Lộc) và Tỳ Hưu 1 sừng (Tỳ Hưu Tịch Tà). Bạn có thể phân biệt hình dáng và công dụng của 2 loại Tỳ Hưu này dựa vào những thông tin như sau:

Tỳ Hưu 1 sừng:

– Tỳ Hưu 1 sừng (Tịch Tà): Tỳ Hưu 1 sừng có đặc điểm là chỉ có duy nhất 1 chiếc sừng ở giữa đầu, miệng há và răng sắc nhọn để có thể cắn hút tinh huyết của các loại yêu ma, quỷ quái.

Vì vậy, nó thường được khắc bằng gỗ, đá, ngọc và để ở những nơi như kệ trưng bày, tủ trang trí, bàn làm việc… trong nhà để xua đuổi yêu ma, mang lại sự bình yên cho gia chủ.
 

Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?

Tỳ Hưu 2 sừng:

– Tỳ Hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Bề ngoài của Tỳ Hưu nhìn trông rất hiền hậu với đặc điểm là mông to, bụng to, miệng rộng và không có hậu môn để có thể “ăn” được nhiều tiền bạc và châu báu.

Người ta thường mua loại Tỳ Hưu này vì nó có thể giúp gia chủ bảo vệ của cải, hút tiền bạc vào nhà mang lại sự giàu sang. Tỳ Hưu 2 sừng thường được chế tác bằng các chất liệu ngọc, đá quý với hình dáng tương đối nhỏ để mọi người có thể mang nó bên mình bằng cách đeo vòng tay, vòng cổ, nhẫn có tượng Tỳ Hưu.

2, Những chất liệu dùng để chế tác Tỳ Hưu phong thủy:

Gỗ

Tỳ Hưu gỗ thường được chế tác bằng các loại gỗ quý như gỗ nu hương, nu nghiến, gỗ trắc… Khi khắc tượng Tỳ Hưu để đặt trong nhà, người ta phải khắc nó nằm trên một tấm gỗ có chiều cao từ 10 – 20 cm để Tỳ Hưu dễ dàng quan sát mọi nơi trong phòng.

Không phải đặt tượng Tỳ Hưu ở đâu và hướng nào trong nhà cũng cho tác dụng như nhau. Bạn phải tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu trong nhà đúng thì Tỳ Hưu mới phát huy hết được công dụng của nó.

Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?


Đá quý

+ Tỳ Hưu Ruby

Được làm bằng chất liệu đá quý Ruby có giá dao động trong khoảng từ 2 – 6 triệu đồng tùy thuộc vào kích cỡ to nhỏ. Đá Ruby chủ yếu dùng để chế tác mặt nhẫn hay mặt dây chuyền, vòng đeo tay Tỳ Hưu với kích cỡ nhỏ.
 

Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?

+ Tỳ Hưu cẩm thạch

Chất liệu đá cẩm thạch dùng trong chế tác Tỳ Hưu rất phổ biến và có nhiều loại trên thị trường với chi phí không quá cao như đá Ruby.

Tỳ Hưu cẩm thạch dùng để chế tạo ra Tỳ Hưu 1 sừng trấn trạch và Tỳ Hưu 2 sừng để thu hút tài lộc với kích cỡ to nhỏ khác nhau theo yêu cầu của gia chủ.

+ Tỳ Hưu đá thạch anh tóc vàng

Đây là chất liệu dùng để chế tạo các mặt dây chuyền, vòng cổ có hình Tỳ Hưu với giá thành vừa phải, không quá cao và hiếm như Tỳ hưu Ruby.

Trong các loại thì Tỳ Hưu đá thạch anh tóc là loại đá quý hiếm và có giá thành tương đối cao, và nó có khả năng chiêu tài, hút lộc cao hơn tất cả các loại đá quý khác.
 

Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?

+ Tỳ Hưu ngọc bích

Đây cũng thuộc loại đá xếp vào hàng “hiếm” có trên thị trường, bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn mới có thể sở hữu loại Tỳ Hưu này.
 

Bạn đã biết cách lựa chọn chất liệu Tỳ hưu phong thủy phù hợp chưa?

Ngoài các chất liệu kể trên ra còn có những chất liệu khác cho bạn lựa chọn sao cho hợp với túi tiền của mình như Tỳ Hưu vàng, Tỳ hưu đồng…


Sưu tầm, Theo gotrangtri.vn
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế ống trúc GS1110

699,000đ 750,000đ

Bàn làm việc chân sắt PT120C7

935,000đ 1,045,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,680,000đ 1,880,000đ

Bàn ghế học sinh 1 chỗ BHS64CS

1,030,700đ 1,181,400đ

Bàn Hòa Phát ghi chì HP202

1,650,000đ 1,920,000đ

Hộc bàn HR M3D

934,000đ 992,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: