Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

Ngày đăng: 26-09-2019
Tiền xu là một vật phẩm không thể thiếu của bất kỳ một thầy phong thủy nào. Tác dụng của nó chủ yếu là làm vật chứa cho các nguồn năng lượng, tham gia vào các nghi thức hay bổ trợ và điều hòa phong thủy cho một khu vực nào đó. 

Có thể nói, tiền xu là một vật tiêu biểu của phong thủy truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn về nguồn gốc và phân loại tiền xu phong thủy. Cùng theo dõi nhé!
 
Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

Tiền xu phong thủy là gì?

Tiền xu là loại tiền tệ lưu thông phổ biến thời xưa. Các thầy phong thủy chính tông thường dùng những đồng tiền xu cổ làm pháp khí phong thủy, bói quẻ, làm phép… Hiện nay, tiền xu cổ có giá rất quý, người bình thường muốn bố trí phong thủy trong nhà các kiểu đều sử dụng tiền xu được sản xuất dành riêng cho phong thủy.

Hình mẫu nguyên bản của đồng tiền xu là hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa có lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất trong tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân… Vì thế phép trấn yểm không thể thiếu tiền xu Phong Thủy.

Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

Người xưa cho rằng tiền xu dùng trong yểm Phong Thuỷ nếu là tiền cổ thì tốt nhất, vì tiền cổ được chế tạo đã nhiều năm nên hấp thu được “thiên khí”, được chôn vùi dưới đất nên đã hấp thu được “địa khí”. Ngoài ra, nó đã được qua tay nhiều người sử dụng nên đã hấp thu được “nhân khí” rất nhiều. Ba khí Thiên Địa Nhân đều có đủ, nên các đồng tiền cổ có thể tăng việc hoá sát rất mạnh.

Các loại tiền xu phong thủy và tác dụng của chúng

Tiền xu phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có các loại như:

+ Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền (Mai Hoa Kim Tiền): tượng trưng cho ngũ hành, chuyên dùng để trấn yểm hung khí, đem lại sự thịnh vượng về tài lộc.

Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

+ Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời (Mai Hoa Thập Toàn): được thắt từ 10 đồng xu nhỏ, ở giữa là 2 đồng xu lớn 2 mặt, nhìn giống bông hoa mai. Có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp, góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân ám hại…

+Tiền xu Bát Quái: loại tiền xu in hình Bát Quái, là vật phẩm cơ bản để chế ước và hóa giải những cấm kỵ phạm phải. Đây là biểu tượng của sự giàu có, phát mạnh về tài lộc.

Tiền hình tròn tượng trưng cho Trời, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Đất. Trên đồng tiền có in hình Bát Quái thể hiện Đạo lý Thiên - Địa - Nhân tương hợp tất tạo phúc đức và hưởng phú quý.

+ Tiền xu Tam Tài ( Thiên - Địa - Nhân, xâu 3 đồng xu)

Số 3 tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân (Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa), tức là mang đến những điều tốt, là biểu tượng cho sự thịnh vượng cát lành.

Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

+ Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài ( trên tiền xu có hình con dơi)

Trong tiếng Trung Quốc, từ “dơi” đồng âm với từ “phúc”. Chính vì vậy, dơi (còn gọi là phúc thử) trở thành con vật tượng trưng cho sự cát tường. Con dơi gắn với đồng tiền là hình ảnh dẫn phúc chiêu tài, dùng hóa giải các sao xấu, mang lại sự may mắn…

+ Tiền xu Ngũ Đế ( xâu 5 đồng xu)

Tiền Ngũ Đế là năm đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh. Theo Phong thủy thì các đồng tiền của các thời đại cường thịnh thì khí trường của nó rất mạnh, vì thế nó sẽ tăng cường tài vận rất tốt.

+ Tiền xu Lục Đế ( xâu 6 đồng xu)

Tiền xu Lục đế tiền là sáu đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh đó là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang. Tác dụng tương tự tiền xu Ngũ Đế.

+ Tiền xu Bát Bạch ( xâu 8 đồng xu)

Số 8 tượng trưng cho sao Bát Bạch rất vượng khí, có tác dụng phát huy Thổ khí trong Vận Tám (từ năm 2004 đến 2023) tức là sự thịnh vượng và phát triển, hoạnh phát về tài lộc.

Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

+ Tiền xu Cửu Kỳ ( xâu 9 đồng xu): 9 đồng tiền đi với nhau hình thành cát khí. Số 9 vốn là biểu tượng của “Thái” tức sự thịnh vượng tối đa, sự bắt đầu một chu kỳ mới. Cát khí của nó không những làm gia tăng của cải tài lộc, mà con đem lại nhiều may mắn cho công danh, sự nghiệp, giải trừ tai hoạ. Ngoài ra số 9 trong tiếng Hán Việt phát âm là Cửu, thuộc cặp từ Vĩnh Cửu, thể hiện sự trường tồn, dài lâu…

+ Tiền xu Thất Tinh kiếm (thanh kiếm kết bằng tiền xu): vật phẩm phong thủy thường thấy của những chuyên gia thực thụ theo các trường phái phong thủy Huyền Không Phi tinh, Tam Hợp Phái… Đây còn là một vật phẩm hóa sát rất mạnh, dùng được trong rất nhiều trường hợp riêng biệt theo sự chỉ dẫn riêng…
 

Tiền xu phong thủy là gì? Có những loại tiền xu phong thủy nào?

+ Tiền xu Lục Tài Tiến Bảo (6 xu thắt kiểu hoa mai): Dùng để kích hoạt mạnh thêm cho cung tử tức, đường con cái của mỗi người..

+ Tiền Càn Long cổ: Tiền đồng thuộc Kim, nó sẽ làm giảm đi tính Thổ khí của những năm sát khí như Nhị Hắc (năm 2009 tới), Ngũ Hoàng (năm 2006). Người xưa cho rằng nhất định phải dùng tiền đồng Càn Long, có thể đúc mới cũng được, nếu là tiền cổ thì tốt nhất vì tiền cổ thì càng tốt.

 


Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế ống trúc GS1110

635,000đ 728,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,654,000đ 1,820,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,352,000đ 12,018,000đ

Hộc bàn HR M3D

890,000đ 945,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: