Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Ngày đăng: 06-09-2019
Treo tranh phong thủy trong phòng làm việc mục đích chủ yếu nhất là để cầu mong sự thuận lợi, vận may, tài lộc cùng những cơ hội và khả năng bức phá cho công việc hoặc những tranh phong cảnh đẹp, tranh thư pháp để thư giãn đầu óc, bình tâm tĩnh khí… 

Dưới đây là gội ý những dòng tranh phong thủy thích hợp nhất cho phòng làm việc tại nhà của bạn. Cùng tham khảo nhé!

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là loại tranh phong thủy được các doanh nhân, người làm ăn buôn bán ưa chuộng hàng đầu bởi Ngựa là biểu tượng của sự chiến thắng, thành công và vạn sự hanh thông. Hình ảnh đoàn ngựa 8 con (bát mã) phi nước đại trong gió thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết trong một đội, cùng tiến về một hướng để báo tin chiến thắng về cho chủ nhân.
 

Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Tranh cá chép hóa rồng, hoa sen cá chép, cá rồng

Cá chép cùng cá rồng được xem là hóa thân của thần long, là vị thần mang đến bình an, trừ tà khí, trấn áp những điều xấu xa. Cũng bởi vậy, tranh phong thủy cá chép, cá rồng thường được treo trong phòng khách, phòng làm việc để cầu mong cho công việc suôn sẻ, thuận lợi, công việc làm ăn sẽ phất lên như diều gặp gió, cuộc sống giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng.

Trong đó, tranh Cửu ngư quần hội, cá chép hoa sen, cá chép trông trăng đều hướng tới sự thịnh vượng, phát triển tuần hoàn, vĩnh cửu, tài lộc cùng sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Riêng tranh cá chép hóa rồng còn đại biểu cho đức tính kiên trì cộng với sự cố gắng vượt mọi khó khăn, thử thách để đi đến thành công, cho sự thành đạt, công thành danh toại, có được thành tựu nổi bật.
 

Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Tranh thuận buồm xuôi gió

“Thuận buồm xuôi gió” trong ngôn ngữ thông dụng là lời chúc bình an, thuận lợi cho những chuyến đi xa. Hình ảnh con thuyền buồm căng gió ra khơi trên giăng giăng sóng nước khiến người ta liên tưởng đến những thuyền về đầy ắp cá hay những thuyền buôn mang về hàng hóa, của cải. Bởi vậy, nó luôn được xem là đại diện cho sự bình an, thuận lợi, tài phú sung túc, thịnh vượng và những vận hội bất ngờ.

Và khi đưa vào tranh phong thủy, hình ảnh thuyền buồm chính là biểu tượng may mắn của người doanh nhân. Trong phòng làm việc tại nhà, bạn nên treo gần cửa chính, hướng vào bên trong, hàm ý chở vàng rước lộc vào văn phòng, công việc luôn thuận lợi và hanh thông.
 

Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Tranh sơn thủy hữu tình

So với những dòng tranh trên, tranh sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa phong thủy về cả 2 mặt. Đầu tiên, tranh có hình ảnh núi sông tươi đẹp, thiên nhiên cây cỏ và động vật hòa hợp yên bình sẽ giúp chủ nhân được thư giãn đầu óc, làm dịu tinh thần và giảm đi một phần áp lực công việc.

Thứ hai, tranh còn mang ý nghĩa cầu tài, tụ lộc, tích phú quý bình an cho chủ nhân. Tranh sơn thủy hữu tình hội tụ đủ 5 yếu tố Ngũ hành để tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín, đại biểu cho sự cân bằng, hòa hợp, sinh sôi phát triển không ngừng, tài lộc lại tiếp sinh tài lộc.
 

Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Tranh chữ thư pháp

Tương tự như tranh phong thủy, tranh chữ thư pháp treo trong phòng làm việc có 2 tác dụng, là thư giãn tinh thần và thu hút tài lộc. Ông bà ta xưa có có “Nét chữ nết người”, qua chữ viết có thể nhìn ra được tâm tính con người. Các bậc tài nho xưa đều có một tay chữ tốt và việc luyện tập thư pháp cũng là cách rèn luyện tâm tính. Giấy trắng mức thơm, theo từng nét chữ hiện ra, con người cũng tâm bình khí hòa, tinh thần tỉnh táo hơn. Cũng bởi thế nên khi dùng trong tranh phong thủy, tranh chữ không chỉ có một loại vận luật, nét đẹp riêng mà còn có thể giúp người nhìn ổn định tâm tình, thư giãn căng thẳng và bớt đi những mệt nhọc trong công việc.
 

Chọn tranh phong thủy treo trong phòng làm việc tại gia đình

Đặc biệt là tranh chữ thư pháp như phúc, lộc, thọ, tâm, đức, tài.. chất liệu màu vàng của khung tranh sẽ mang lại cảm giác sang trọng, khơi dậy nhiều sự sáng tạo, nguồn cảm hứng trong công việc đồng thời cầu chúc tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân.

Hình ảnh: Internet

PTP
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: