Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Ngày đăng: 14-08-2019
Tranh phong thủy cá chép là loại tranh cực kỳ thích hợp treo trong nhà với ích nghĩa tài lộc, bình an, no ấm cùng sự thăng tiến, thành công cho các thành viên trong gia đình.

Vậy, khi treo tranh cá chép trong nhà phải treo như thế nào, hướng và vị trí ra sao mới hợp phong thủy và mang đến hiệu quả tốt nhất? Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Ý nghĩa tranh phong thủy cá chép

Tranh cá chép là loại tranh mang nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, chủ yếu gồm 3 loại là:

+ Tranh cá chép vượt vũ môn: dựa theo truyền thuyết cá chép vượt qua được vũ môn thì có thể hóa rồng – loại linh vật của trời đất, có địa vị và năng lực siêu nhiên, ý nghĩa cầu chúc sự thăng tiến, trải qua phấn đấu nỗ lực mà đạt thành tâm nguyện, có được thành tựu nổi bật, đạt được tài lộc, danh vọng như mong muốn.

 

+ Tranh cửu ngư quần hội hoặc ngũ ngư quần hội: là hình ảnh 9 hoặc 5 con cá chép kết hợp với hoa sen hoặc hoa mẫu đơn, mang đến vẻ đẹp thanh cao, đại diện cho sự giàu có, vương giả. Tranh phong thủy loại này thường dùng để chúc phúc, chiêu tài tấn lộc và mang đến bình an thịnh vượng cho gia đình.

+ Tranh lý ngư vọng nguyệt: hay còn gọi là cá chép trông trăng trong đó đôi cá chép đại diện cho sự sung mãn, khỏe mạnh còn ánh trăng tròn tượng trưng cho niềm hạnh phúc viên mãn, dài lâu và trọn vẹn.

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Tranh phong thủy cá chép phù hợp với những ai?

Theo phong thủy, tranh cá chép phù hợp nhất với gia chủ tuổi Tỵ và Ngọ. Người tuổi Tỵ chọn tranh cá chép ao sen để mang đến nhiều may mắn và tài lộc còn người tuổi Ngọ chọn tranh Cửu Ngư đồ, cá chép vượt long môn, cá chép hoa sen hoặc cửu ngư quần hội để đạt được nhiều điềm tốt lành.

Vị trí và hướng treo tranh cá chép tốt nhất trong nhà

Về hướng, tranh phong thủy cá chép có nước thuộc hành Thủy nên hướng treo hợp nhất trong nhà thường là hướng Đông. Hướng này tương sinh, tương hợp với 2 hướng Đông Nam và Bắc, tốt cho việc chiêu tài tấn lộc. Hướng Đông Bắc và Đông Nam cũng khá hợp để treo tranh cá chép. Ngược lại, cần kiêng treo tranh ở hướng Nam bởi nó ngụ ý những điều không tốt lành.
 

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Về vị trí, tranh cá chép phù hợp nhật là trong trong phòng khách gia đình. Nó sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe cùng với thành công cho gia chủ, sự hòa thuận, bình an cho mọi người trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh cá chép ở phòng làm việc, nhất là tranh cá chép vượt vũ môn vì nó mang ý nghĩa tốt lành, cầu chúc cho sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi và đạt được thành công. Loại tranh này còn thích hợp treo trong phòng học con cái với ngụ ý thông minh hiếu học, học tập tiến tới, thi cử đạt thành tích cao như cách ví von “cá chép vượt long môn” cho các sĩ tử thời xưa. Ngoài ra, tranh cá chép còn hợp treo ở phòng ăn, ngụ ý cho sự ấm no, đầy đủ, lương thực dồi dào quanh năm.
 

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Hoặc treo tranh phong thủy cá chép ở văn phòng làm việc hoặc phòng giám đốc để cầu mong sự thăng tiến, công danh thành đạt. Với nhân viên, có thể khích lệ, cổ vụ mọi người cố gắng, chăm chỉ làm việc để thăng quan tiến chức còn với giám đốc lại có thể mang đến vẻ đẹp cao quý, quyền lực, sự thuận lợi trong các dự án kinh doanh.
 

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy cá chép trong nhà

Còn ở nơi kinh doanh, buôn bán, treo tranh cá chép đại diện cho hành Thuỷ –  tức là nguồn tài lộc dồi dào, mang đến sự trù phú, nhiều cơ hội làm ăn và tài lộc, tránh được nhiều vận xấu.

Hình ảnh: Internet

PTP
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: