Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

Ngày đăng: 23-08-2019
Từ thời xưa, hoa mẫu đơn đã là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả, cao sang và quyền quý. Và khi được sử dụng trong tranh phong thủy, hình tượng hoa mẫu đơn chính là đại biểu hoàn hảo nhất cho sự giàu sang, thịnh vượng, quý quý bình an. 

Bài viết tổng hợp từ A đến Z các vấn đề như ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn; tranh hoa mẫu đơn hợp với người tuổi nào; treo ở đâu, như thế nào cho đúng phong thủy… Cùng theo dõi nhé.
 
Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

1, Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn, những con số và ngụ ý trong đó

Đầu tiên, nói về hoa mẫu đơn, trong thời phong kiến nó là loài hoa quốc sắc thiên hương, đại biểu cho thân phận, địa vị, thường được ví von là vương giả trong các loài hoa. Hoa dành riêng cho bậc mẫu nghi thiên hạ, các bậc phi tần phẩm cấp cao, người dân thường hoàn toàn không có khả năng và cũng không được phép trồng. Cũng bởi vậy mà trong quan niệm của nhiều người thì đây là loại hoa đại diện của quyền lực, cuộc sống phú quý giàu sang, cho sắc đẹp và thịnh vượng.

Ngày nay, treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà để khiến cho không gian trở nên sang trọng, thể hiện sự giàu có về sắc đẹp, tiền tài, tình yêu và sự nghiệp. Tranh hoa mẫu đơn mang đến nhiều mối nhân duyên tốt đẹp, cho cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc, con cháu khỏe mạnh phát triển, người độc thân nhanh chóng thoát ế, tìm được một nửa định mệnh của mình. Đây cũng là món quà tuyệt vời thay lời chúc “Thịnh vượng, phú quý, hạnh phúc và bình an” cho gia chủ.
 

Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

Về những con số và ngụ ý trong trong hoa mẫu đơn, chủ yếu cần nói đến hai loại tranh 8 bông và 9 bông.

+ Tranh 9 bông mẫu đơn: Trong tiếng Hán, số 9 – “Cửu” là còn số đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu, cuộc sống viên mãn tròn đầy. Trong số học, 9 là con số gần 10 nhất, nó mang tính dương, biểu hiện cho sự tăng trưởng, tiềm lực và khả năng phát triển, đi đến thành công cao nhất. Còn trong thời phong kiến, số 9 chính là biểu tượng thường thấy của quyền uy và sức mạnh như ngai vàng của vua thường được đặt trên chín bậc, đúc cửu đỉnh, truyền thuyết 9 đứa con của rồng… Hay như trong tôn giáo, đạo Phật có Cửu Long Phún Thủy, rắn thần Naga có 9 cái đầu, Cửu Diệu Tinh, Cửu Phẩm Liên Hoa, Cửu Huyền Thất Tổ…

Như vậy, ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn treo tường phòng khách 9 bông sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu.
 

Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

+ Tranh 8 bông mẫu đơn: Trong tiếng Hán, số 8 là “bát” phát âm gần giống với từ “phát” nghĩa là phát tài phát lộc, thịnh vượng, giàu sang. Cách viết 2 nét xổ xuống về 2 bên giống kèn loe ra, ví như cuộc đời người ngày càng phát đạt, buôn bán, làm ăn đạt được thành tựu. Trong phong thủy, 8 là con số của Bát Quái với sự vận chuyển, luân hồi giữa âm dương, tốt xấu, là biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 liền trước số 9 cũng mang ngụ ý khả năng thăng tiến, trỗi dậy để đi đến con số 9 vĩnh cửu.
 

Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

Một điểm nữa là khi viết, số 8 là một nét liền không dứt, tạo nên một vòng tuần hoàn đều đặn với quy luật của riêng nó, đại biểu cho sự phát triển mãi không có giới hạn, điềm tốt cho việc kinh doanh, buôn bán. Và khi kết hợp con số 8 này vào tranh mẫu đơn, nó sẽ mang đến ý nghĩa chúc phúc cho lứa đôi với cuộc sống an nhiên hạnh phúc, sung túc viên mãn.

Vị trí và cách treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Về mệnh, tuổi thích hợp: Bởi là tranh hoa nên dòng tranh phong thủy này không có xung khắc với bất cứ con giáp nào, nên bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn lựa chọn một mẫu tranh phù hợp với mệnh của mình trong nhà. Sử dụng quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu chủ đạo tranh phong thủy phù hợp.
 

Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

Về vị trí trong nhà, tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy nhất là treo ở phòng khách hoặc phòng phủ vợ chồng. Trong phòng ngủ, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở đầu giường ngủ vợ chồng hoặc ở phía Tây Nam theo hướng cửa phòng ứng với cung mệnh Đào Hoa thì sẽ sớm có tin vui về con cái. Còn người độc thân thì nên treo tranh 2 đóa mẫu đơn sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng tìm được nửa kia của mình. Tranh này cũng có thể giúp vợ chồng tân hôn hạnh phúc, sớm sinh quý tử.
 

Từ A đến Z cách treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà

Ngược lại, vợ chồng đã kết hôn lâu thì nên đặt tranh hoa mẫu đơn ngoài phòng khách. Bởi lúc này treo tranh trong phòng ngủ sẽ kéo tới vận đào hoa, dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng, khiến tình cảm vợ chồng bất hòa.

Mặt khác, tranh phong thủy hoa mẫu đơn chủ yếu là các màu đỏ, hồng và cam nên nó khá thiên về hành Hỏa. Cũng bởi vậy hướng treo tranh tốt nhất trong nhà nên thuộc hành Mộc hoặc Hỏa như chính Đông, hướng Đông Nam, chính Nam là tốt nhất. Và vị trí cụ thể còn phụ thuộc vào điều cầu mong của chủ nhân như: cầu công danh, địa vị thì nên treo bức tranh hoa mẫu đơn ở phương vị chính Nam (thuộc hành Hỏa), cầu cho công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển nên treo tranh ở vị trí chính Bắc thuộc cung Quan Lộc, cầu tình duyên hôn nhân con cái thì cứ treo tranh theo hướng Tây Nam.


Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Ghế chân quỳ SL317

940,000đ 1,040,000đ

Ghế lưng cao GNC01

1,500,000đ 1,650,000đ

Ghế lưng trung da GN01

1,250,000đ 1,350,000đ

Modul bàn Làm Việc HRMD10

10,119,000đ 10,339,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ

Ghế phòng họp inox GHC31

491,000đ 594,000đ

Ghế phòng họp inox GHC22

480,000đ 585,000đ

Ghế phòng họp inox GHC27

407,000đ 480,000đ

Bàn làm việc Hòa Phát HR120C7

890,000đ 1,050,000đ

Bàn làm việc chân sắt HR120C7Y1

1,138,000đ 1,208,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: