Lý giải việc đặt tranh phong thủy cây tre cây trúc trong phòng làm việc?

Ngày đăng: 17-09-2019
Tranh phong thủy cây tre, cây trúc luôn được nhiều gia đình ưa chuộng bởi vẻ đẹp cùng những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. 

Vậy nhưng, bạn đã thật sự hiểu rõ ý nghĩa của hình tượng cây tre, cây trúc trong văn hóa cũng như trong phong thủy cùng lý do mà chúng thường được đặt trong phòng làm việc chưa? Nếu chưa vậy đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!
 
Lý giải việc đặt tranh phong thủy cây tre cây trúc trong phòng làm việc?

Ý nghĩa của hình ảnh cây tre, cây trúc trong văn hóa Việt

Cây tre hay cây trúc là một hình ảnh vô cùng quen thuộc của làng quê Việt Nam, từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Cũng bởi vậy mà đến bây giờ, dù tre trúc không phổ biến ở nhiều thành thị nhưng mỗi khi nhìn thấy thì hình ảnh của nó vẫn có thẻ gợi cho ta nhớ về những gì thân thương, mộc mạc mà gần gũi nhất của quê hương mình.

Theo cách nói của người xưa, cây tre mang trong mình rất nhiều phẩm tính cao cả, ngoài mềm trong cứng, thân có thể đổ nhưng không gãy, mãnh mẽ vươn lên, vẫn luôn tươi tốt dù trên đất cằn tựa như người dân ta, chăm chỉ cần cù, kiên cường bất khuất. Ruột cây tre (trúc) rỗng như tinh thần tự tại, tâm tư hảo sảng không mơ màng công danh lợi lộc, địa vị và vật chất.

Lý giải việc đặt tranh phong thủy cây tre cây trúc trong phòng làm việc?

Người Hoa ví cây trúc như người quân tử, nằm trong bộ “mai – lan – cúc – trúc” tứ quân tử, rắn rỏi, kiên cường, dù chết đứng chứ không rũ xuống như những loài cây, hoa khác. Trúc xanh mướt suốt bốn mùa, mang mùi thơm thanh mát như người quân tử thanh cao và liêm khiết.

Ý nghĩa của hình ảnh cây tre trong tranh phong thủy

Cũng với những ý nghĩa như trên, hình ảnh cây tre, cây trúc rất thường xuất hiện trong thơ ca, văn vẻ, tranh ảnh và cả những dòng tranh mang ý nghĩa đặc biệt như tranh phong thủy.

Trong phong thủy, khi treo tranh cây tre (trúc) trong nhà, nó ý nghĩa rất lớn biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời.

Lý giải việc đặt tranh phong thủy cây tre cây trúc trong phòng làm việc?

Đối với nơi buôn bán, kinh doanh, sự hiện hữu của cây tre (trúc) có thể tạo ra sự may mắn và vận hội cùng khả năng phát triển vững chắc, giúp việc làm ăn suôn sẻ, phát đạt, tránh được những gian truân.

Đồng thời, tranh phong thủy cây tre cây trúc còn mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng, lại bệnh tật, có tinh thần thoải mái để hướng đến cuộc sống đầy ắp niềm vui, có nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tại sao nhiều người đặt tranh phong thủy cây tre, cây trúc trong phòng làm việc?

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp về cả văn hóa lẫn phong thủy, tranh cây tre, cây trúc rất thích hợp đặt trong nhà, ở các khu vực như phòng khách hay phòng làm việc. Nhất là treo ở phòng làm việc, tranh phong thủy cây tre không chỉ có thể làm đẹp không gian, cân bằng phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân căn phòng.

Lý giải việc đặt tranh phong thủy cây tre cây trúc trong phòng làm việc?

Quan trọng hơn nữa, tranh cây tre có thể mang đến hiệu quả tĩnh tâm an thần, thanh lọc tâm hồn, giảm stress cùng áp lực trong công việc, khiến tinh thần minh mẫn, giải quyết công việc hiệu suất ca, kết quả tốt. 

 


Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc
captcha
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI

Bàn chân sắt chữ U dài 1m2

680,000đ 750,000đ

Ghế phòng họp inox GHC24

380,000đ 480,000đ
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày: